vách ngăn phòng vách ngăn phòng khách Thiết kế nội thất mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp Máy tính đồng bộ May tinh dong bo Chuyên mua, bán máy tính cũ in offset In tờ rơi số lượng ít In catalogue In túi giấy in lịch In catalogue in card visit báo giá in thẻ nhựa tủ bếp acrylic
9/11/2018 12:26:00 PM
.

Huế - Hội An - Đà Lạt đạt chứng nhận thành phố du lịch “sạch” ASEAN


 Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa trao chứng nhận Giải thưởng du lịch “sạch” ASEAN cho 3 điểm đến là Huế - Hội An - Đà Lạt.


Ông Nguyễn Văn Tuấn trao chứng nhận cho các đại diện khách sạn đạt chuẩn ASEAN tại Việt Nam.

Đây là giải thưởng được ban hành vào năm 2017 và được trao lần đầu tiên vào năm nay nhằm công nhận những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch, quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Các thành phố được tuyên dương đều là những điểm đến lý tưởng cho du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh, nét văn hóa đặc sắc cùng đặc trưng vùng miền độc đáo, Huế, Hội An, Đà Lạt còn là những đơn vị đi đầu trong việc định vị thương hiệu du lịch xanh.

Giải thưởng này có giá trị trong thời gian từ năm 2018 - 2020. Để được công nhận, các thành phố có tên trong danh sách đề cử cần phải đáp ứng đủ 7 tiêu chí liên quan đến các hoạt động quản lý môi trường chung; đảm bảo yếu tố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý tốt vấn đề chất thải. Ngoài ra, chính quyền và cộng đồng thành phố phải có ý thức bảo vệ môi trường, thành phố sở hữu nhiều không gian xanh. Đối với khách du lịch, các điểm đến đạt danh hiệu Thành phố du lịch sạch phải có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị cho du khách. Ngoài ra, hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phải phù hợp và đạt chuẩn.

Ngoài việc trao chứng nhận, Tổng cục du lịch Việt Nam cũng vinh danh nhiều đơn vị, khách sạn, cơ sở lưu trú đã được ASEAN công nhận các danh hiệu khác. Theo đó, ở hạng mục Khách sạn xanh ASEAN có 5 đại diện được trao chứng nhận bao gồm: Khách sạn nghỉ dưỡng Làng hành hương (tỉnh Thừa Thiên Huế), khách sạn Six Senses Côn Đảo và khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand Hồ Tràm Strip (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), khách sạn Four Season The Nam Hai (tỉnh Quảng Nam), khách sạn nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải (tỉnhVĩnh Phúc). Khu bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải (tỉnh Thái Nguyên) là đơn vị được trao chứng nhận cho giải thưởng Sản phẩm du lịch bền vững nông thôn.

Có 5 đơn vị cũng được nhận chứng nhận Giải thưởng Địa điểm tổ chức Mice ASEAN (Mice Venue) gồm: JW Marriott Hanoi, Diamond Bay Resort & Spa (tỉnh Khánh Hòa), FLC Quy Nhơn Resort (tỉnh Bình Định), Mường Thanh Luxury (Cần Thơ), Vinpearl Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Cũng tại sự kiện này, ban tổ chức cũng đã phổ biến về các tiêu chuẩn Du lịch ASEAN. Bộ tiêu chuẩn này được ban hành nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển du lịch xanh, bền vững, hài hòa, thống nhất và có hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, thời gian qua, du lịch của Việt Nam đã phát triển với tốc độ rất nhanh, tăng trưởng liên tục. Đặc biệt, hệ thống khách sạn và cơ sở lưu trú không chỉ tăng trưởng với tốc độ nhanh mà còn tạo ra một sự bùng nổ tại một số các địa bàn trọng điểm như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hạ Long, Lào Cai… Đặc biệt các dịch vụ tại những điểm đến trên đã khiến nhiều du khách quốc tế hài lòng hơn khi du lịch tại Việt Nam.

“Sự phát triển này một mặt đem lại sự gia tăng và tạo ra những cơ sở lưu trú, khách sạn có chất lượng cao, mặt khác chúng cũng đối mặt với những thách thức về mặt bảo vệ môi trường. Vì thế, việc chúng ta cam kết và thực hiện bộ tiêu chuẩn Du lịch ASEAN, trong đó có các tiêu chuẩn trong lĩnh vực khách sạn giúp cân bằng và giảm thiểu những tác động tiêu cực trong quá trình phát triển, đầu tư, vận hành hệ thống khách sạn nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển ngành du lịch bền vững”, ông Tuấn cho biết thêm.

(http://dulichvn.org.vn)

Video
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

LAM DONG TOURISM, TRADE AND INVESTMENT PROMOTION CENTER (TIPC LAM DONG)

Address: 02-04 Tran Quoc Toan - Da Lat, Lam Dong Province 
Tel: 02633 510 558  - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com

cheat husband wifes that cheat all women cheat
Visitor counter:32,460,580.00