vách ngăn phòng vách ngăn phòng khách Thiết kế nội thất mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp Máy tính đồng bộ May tinh dong bo Chuyên mua, bán máy tính cũ in offset In tờ rơi số lượng ít In catalogue In túi giấy in lịch In catalogue in card visit báo giá in thẻ nhựa tủ bếp acrylic
4/22/2019 9:47:00 AM
.

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện cam kết cải thiện môi trường kinh doanh và Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Lâm Đồng năm 2018.


 Chiều 22/4, tại TP. Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện cam kết cải thiện môi trường kinh doanh và Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Lâm Đồng năm 2018.
 
Ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Hội nghị 


Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Võ Tấn Thành - Phó Chủ tịch VCCI - Giám đốc Chi nhánh VCCI tại TP.HCM, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các huyện, thành phố của tỉnh Lâm Đồng; các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp và trên 100 doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Trong 3 năm qua, tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực trong tổ chức triển khai thực hiện các nội dung cam kết cải thiện môn trường kinh doanh, qua đó đã đạt và vượt một số chỉ tiêu cụ thể, tiếp tục phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu, từ đó góp phần cải thiện về môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn tỉnh.

Môi trường đầu tư của tỉnh đã từng bước được cải thiện tích cực, số lượng doanh nghiệp thành lập hàng năm bình quân trên 15% và dự kiến sẽ đạt chỉ tiêu tổng số lượng doanh nghiệp được thành lập vào năm 2020. Tỉnh đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp thông qua các chương trình hỗ trợ tiếp cận tín dụng, đất đai, khoa học công nghệ, khuyến công, hỗ trợ khởi nghiệp... Từ đó, kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu khích lệ, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI cũng được cải thiện đáng kể. Điểm số PCI của Lâm Đồng tăng liên tục trong 03 năm gần đây và có 6/10 chỉ số thành phần được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận có cải thiện liên tiếp trong 03 năm gồm chỉ số tiếp cận đất đai, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, tính năng động của chính quyền và thiết chế pháp lý và an ninh trật tự. Trong 3 năm gần đây, Lâm Đồng được xếp hạng thuộc nhóm các địa phương có chất lượng điều hành khá và luôn đứng đầu 5 tỉnh Tây nguyên.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Để thực hiện mục tiêu này, trong những năm qua tỉnh Lâm Đồng luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm không ngừng xây dựng một nền hành chính công thân thiện, công khai, minh bạch và hiệu quả, từ đó đưa Lâm Đồng trở thành địa phương trong nhiều năm liền được xếp hạng vào nhóm các tỉnh có chất lượng kinh doanh khá và tỉnh đang phấn đấu vươn lên nhóm các địa phương có chất lượng điều hành tốt.

(TIPC Lâm Đồng)
 
.
.
.
.
.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 558 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:33,066,221.00