13-9-2019, 9:56 GMT+7

Xúc tiến thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời

 Sáng 12/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã có buổi làm việc với ông Eiichi Shibayama - Chủ tịch Công ty TNHH Sàn giao dịch hoa Himeji (Nhật Bản) đến tìm hiểu việc thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Eiichi Shibayama và ông Phạm S

Ông Eiichi Shibayama cho biết, ngoài lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, Công ty còn hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với một số nhà máy điện năng lượng mặt trời đang hoạt động tại Nhật Bản. Theo ông, sản xuất nông nghiệp đòi hỏi nhiều năng lượng và việc sản xuất năng lượng mặt trời đã đáp ứng nhu cầu đó. Ông đánh giá Lâm Đồng có tiềm năng sản xuất điện năng lượng mặt trời và Công ty TNHH Sàn giao dịch hoa Himeji sẵn sàng đầu tư vào địa phương nhằm khai thác nguồn năng lượng vô tận này. Phía Nhật Bản chia sẻ, họ thường ưu tiên các dự án điện năng lượng mặt trời trên mặt nước với mục tiêu dễ sản xuất, an toàn và bảo vệ môi trường.

Thay mặt UBND tỉnh Lâm Đồng, Phó Chủ tịch Phạm S khẳng định, Lâm Đồng hết sức hoan nghênh các nhà đầu tư tới làm ăn tại địa phương, nhất là trong các lĩnh vực được khuyến khích như năng lượng tái tạo. Ông Phạm S cho biết, Lâm Đồng hiện có 12 dự án điện năng lượng mặt trời, trong đó có 6 dự án đã được chấp thuận chủ trương và 6 dự án đang trong giai đoạn khảo sát. Hầu hết các dự án điện năng lượng mặt trời đều nằm trên các mặt hồ, đảm bảo không ảnh hưởng tới môi trường sinh thái. Ông giới thiệu với Công ty TNHH Sàn giao dịch hoa Himeji một số địa điểm thích hợp với dự án điện năng lượng mặt trời và cung cấp một số thông tin cơ bản về số ngày nắng, chủ trương mua điện mặt trời của ngành Điện và cam kết Lâm Đồng sẽ hết sức phối hợp để hai bên có thể nhanh chóng đưa dự án vào triển khai trong thực tế.

Cũng trong ngày 12/9, Công ty TNHH Sàn giao dịch hoa Himeji và cán bộ của Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã đi khảo sát hồ Đa Nhim, một địa điểm phù hợp với dự án điện năng lượng mặt trời.

Được biết, Công ty TNHH Sàn giao dịch hoa Himeji đang thực hiện dự án Sàn giao dịch Hoa Đà Lạt đặt tại xã Xuân Thọ trong khuôn khổ hợp tác giữa JICA - Cơ quan phát triển quốc tế Nhật Bản với UBND tỉnh Lâm Đồng.\

(http://baolamdong.vn)
Tin trong ngày.
Tin khác.
Hits count: 33,854,141