14-6-2019, 14:18 GMT+7

Hội thảo tư vấn kỹ thuật về cây Mắc ca tại Di Linh

 Trung tâm khuyến nông tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Di Linh tổ chức hội thảo tư vấn kỹ thuật về cây Mắc ca cho các hội viên nông dân trên địa bàn huyện Di Linh

 

Cây mắc ca đã được xác định là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao, phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của Tây Nguyên nói chung và huyện Di Linh nói riêng. Trong những năm qua, nông dân trên địa bàn huyện Di Linh đã mạnh dạn đầu tư trồng thuần và trồng xen cây Mắc ca trong vườn cà phê với tổng diện tích trên 860 hecta.

Để phát triển vùng nguyên liệu mắc ca bền vững trên địa bàn huyện, bảo đảm cho người dân yên tâm sản xuất, hội thảo là dịp để bà con nông dân đươc các cán bộ, kỹ sư của Trung tâm khuyến nông tỉnh và Công ty TNHH Him Lam giới thiệu về tiềm năng phát triển, thị trường sản phẩm mắc ca tại Việt Nam và thế giới. Được chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch mắc ca như: Xác định vùng đất phù hợp với cây mắc ca; thiết kế vườn cây; cách làm đất, bón phân, tưới nước, tỉa cành, hạn chế quả non rụng sớm; phòng trừ sâu bệnh hại và đặc biệt là khâu bảo quản sau thu hoạch gắn với tiêu thụ sản phẩm cây Mắc ca./.

(http://lamdongtv.vn/)
Hits count: 33,701,367