16-11-2020, 15:59 GMT+7

Chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn

 Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều năm nay và thực sự đã trở thành sân chơi dành cho thanh niên nông thôn có ý tưởng sáng tạo.

 


 
Trong 2 ngày 13 và 14/11/2020, tại TP.Đà Lạt, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức chung kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn – năm 2020” với sự tham gia của 30 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất được tuyển  chọn từ các vòng bán kết của các bạn thanh niên nông thôn trong cả nước. Sau hơn 2 tháng triển khai, có hơn 345 dự án đại diện cho 56 tỉnh, thành phố gửi các ý tưởng dự án về tham gia. Sau vòng chấm sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra được 112 dự án đại diện cho 48 tỉnh thành vào tham gia vòng bán kết và có 30 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng thi chung kết.  Tại cuộc thi, tác giả các đề án đã cùng nhau tranh tài, thuyết minh những ý tưởng tâm huyết của mình tới Ban Giám khảo cũng như trình bày giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp. Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều năm nay và thực sự đã trở thành sân chơi dành cho thanh niên nông thôn có ý tưởng sáng tạo. Nhằm cổ vũ, khuyến khích, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nông thôn; phát huy vai trò thanh niên trong phát triển kinh tế, tham gia cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Năm nay, Ban Tổ chức nhận định có nhiều chủ dự án học tập bài bản, có trình độ cao từ đại học trở lên; một số chủ dự án đã có kinh nghiệm làm việc ở tổ chức quốc tế, tập đoàn, công ty quy mô lớn. 


 
Trong 30 dự án tham gia cuộc thi lần này, tỉnh Lâm Đồng có 2 dự án lọt vào vòng chung kết gồm: Dự án Hana Dalat của tác giả Nguyễn Hoàng Anh  ở Đà Lạt và dự án mô hình sản xuất lụa tơ tằm được bổ sung Nano Cacbon Đa Tường của nhóm tác giả Huỳnh Thị Minh Anh và Phạm Hoàng Đăng Khoa Trường THPT Chuyên Bảo Lộc. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào 14/1. Được biết, tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, dự án đạt giải sẽ được hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc của Trung ương Đoàn với mức vay tối đa 01 tỷ đồng./.

(http://lamdongtv.vn/)