17-1-2020, 14:23 GMT+7

Cùng khám phá Vườn Sen - Succulents Coffee

Lại một mùa xuân về trên phố núi, trời trở rét thêm chút nắng vàng cao nguyên, du khách thả mình lướt qua con phố hoa giữa lòng Đà Lạt. Thành phố ấy khiến du khách đi không biết chán, nếu bạn đã quá quen với những điểm tham quan, hồ Xuân Hương, quãng trường Lâm Viên… thì Vườn Sen - Succulents Coffee là một địa điểm tham quan cho bạn những trải nghiệm mới lạ nhất.

 


Vườn Sen - Succulents Coffee nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2km về hướng Lạc Dương, tọa lạc ngay giữa khu vực trồng hoa trên đường Cao Bá Quát, Phường 7, TP. Đà Lạt. Xuất phát từ niềm đam mê về loài sen đá, chủ nhân nơi đây đã thiết kế khu vườn một cách độc đáo, có thể nói là có một không hai tại mảnh đất Đà Lạt này, bên ngoài được lắp đặt mái che nhà kính, bên trong là khoảng không gian rộng kết hợp với bày trí mang phong cách Tây Âu, ít ai ngờ được giữa khu vực trồng hoa rộng lớn ấy lại xuất hiện một không gian cực kỳ ấn tượng như thế.

Đúng với tên gọi “Vườn Sen”, từ khu vườn đến những tiểu cảnh đều được bày trí bởi hàng trăm loại sen đá, hai loại được sử dụng phổ biến nơi đây đó là sen đài (cánh xòe) và sen cành ( loại vươn cao, rẽ nhánh). Từ ngoài cổng, những giỏ sen treo trên giàn rợp che bóng nắng chào đón du khách khi bước chân vào khu vườn, nhìn quanh khắp nơi như một thế giới dành cho những người yêu thích các loại sen đá, việc bày trí được tận dụng từ những vật dụng đơn giản làm bằng tre nứa đan vào làm thành hàng rào ngăn cách, những thanh gỗ mục được xếp ngay ngắn để làm một khu vườn nhỏ, những căn nhà gỗ, xích đu, bức tượng, phù điêu làm bằng đất nung với đủ hình con thỏ, cá, ếch,cừu,…

Điểm ấn tượng nhất của khu vườn đấy chính là hòn non bộ được trồng bằng sen đá và xương rồng, cách bày trí từng loại sen đủ các loại màu sắc cùng với những phiến đá tảng như tạo nên một thế giới “bán hoang mạc” tuy nhìn khô hạn nhưng có sức sống mãnh liệt của các loài thực vật trong không gian ấy. Bên cạnh đó, còn phải có lời ngợi khen với công trình bức tường được làm hoàn toàn bằng sen đá, từng loại sen khác nhau được sắp xếp theo bố cục màu và kỹ thuật bày trí tạo nên bức tranh đủ sắc màu do ý tưởng của chủ nhân nơi đây tạo nên. Ngoài ra, “Vườn Sen” còn chuẩn bị không gian thưởng lãm quy trình nuôi trồng cực kỳ ấn tượng bao gồm các khâu: Từ việc chuẩn bị đất, phân bón, chọn lá cấy giống, nơi trồng cần đầy đủ ánh sáng,… và du khách sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các nhân viên tại vườn.

Dạo quanh khu vườn thỏa thích cùng khám phá những công trình sen đá nhỏ, nhâm nhi chút hương vị coffee, hòa mình vào không gian mang đậm chút sân vườn Tây Âu, đó chắc chắn là những khoảnh khắc thú vị trong chuyến du lịch tại Đà Lạt dịp xuân này.

Vườn Sen - Succulents Coffee
Địa Chỉ : 92 Cao Bá Quát, P.7, TP. Đà Lạt, T. Lâm Đồng.
ĐT: 0919 448 363
Video
.
.
.
.
Hits count: 33,854,012