7-8-2019, 10:55 GMT+7

Home - Đợi một người

Đà Lạt vào những ngày đầu mùa hạ, tơ sương nhàn nhạt giăng vào buổi sớm bình minh ,mặt trời vừa ló dạng mang theo màu nắng ấm, hàng cây lay động theo gió nhẹ, lữ khách có lên phố hoa hãy thử ghé thăm homestay Đợi Một Người để bắt trọn từng khoảnh khắc ấy!

Nằm không quá cách xa trung tâm thành phố khoảng 5km tại đèo Pren, đối diện đường vào hồ Tuyền Lâm có một đường bê tông nhỏ, men theo con đường ấy với bảng chỉ dẫn sẽ đến được Đợi Một Người homestay. Đường vào cũng khá thú vị bởi hai bên đường là bạt ngàn thông, xem lẫn thông là những vườn hồng, café,… nếu đi vào tháng 2 đến cuối tháng 4 thì sẽ thấy được màu trắng muốt của hoa cà phê hay mùa thu mùa hồng chín khắp cả con đồi.

Đợi Một Người homestay được tạo dựng bởi một nhóm bạn trẻ người Đà Lạt vốn yêu thích nét thôn quê, cảnh mộc mạc, chất phác của người Đà Lạt xưa. Với khuôn viên khoảng 3000m2, được chia làm ba khu vực: gian nhà chính với trần nhà làm bằng gỗ mái ngói thấp, tường rào bao quanh, một quán café nhỏ được thiết kế những bộ bàn ghế gỗ đơn giản, sắp xếp dưới mái hiên nhà vừa đủ phục vụ khoảng 20 người và phòng cho khách nghỉ lại. Khu rộng nhất phải kể đến sân vườn trồng hồng, cà phê và vườn rau nhỏ, một tiệm bánh nhỏ được thiết kế giữa khu vườn với gian chính là quầy làm bánh. Nơi sân vườn diễn ra những hoạt động chính như tiệc nướng ngoài trời, cắm trại, những buổi trải nghiệm làm vườn và hơn hết là những buổi ca nhạc acoustic ngoài trời dưới ánh đèn vào ban đêm.

Điểm đặc biệt của Đợi Một Người homestay đó chính là khu vực hồ nước, với điểm nhấn là ngôi nhà kính được dựng ngay giữa hồ, một cây cầu nhỏ được người thiết kế đặt sẵn dưới mặt nước cho khách di chuyển ra ngôi nhà, nơi đây thường diễn ra những buổi trải nghiệm về vẽ tranh, dành cho bất kỳ ai muốn hòa mình vào không gian yên bình và tĩnh lặng giữa núi rừng Đà Lạt, tại đây được hướng dẫn cẩn thận từ cách phối màu vẽ đến cách bạn cần hoàn thiện một bức tranh, chỉ cần 2 đến 3 tiếng bạn sẽ có một bức tranh mang hương sắc của Đà Lạt do chính bạn vẽ nên, tranh có thể gói mang về hoặc gửi lại đây để treo như một kí ức bình yên bạn lưu giữ khi đến với nơi đây.

Đợi Một Người homestay là nơi duy nhất khi bạn vừa bước chân đến sẽ thấy thoải mái với những điều đơn giản và dễ thương của khung cảnh nhà xưa của Đà Lạt, cảm nhận chút hương vị trà, mùi bánh nướng quện với hương cây cỏ của khu vườn, điều tuyệt vời hơn hết là thả mình trên hồ vẽ tranh, tắm nắng cảm nhận chút se se lạnh của Đà Lạt để rồi mọi sự lo toan, mệt mỏi của công việc dần biến mất.


HOME - ĐỢI MỘT NGƯỜI
Đ/c: Đèo Prenn - P.3- TP. Đà Lạt
DT: 08 68 708 025


Hoài Thu.
 
Video
.
.
.
.
Hits count: 33,833,727