13-5-2019, 9:16 GMT+7

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng: Nơi Hội Tụ - Đoàn Kết - Hợp Tác Cùng Phát Triển

 Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng vừa là ngôi nhà chung, giúp đội ngũ doanh nhân trẻ không ngừng đổi mới, sáng tạo, kết nối và hội nhập thành công, vừa là tổ chức luôn tạo ra nguồn năng lượng, giải pháp hữu ích để đội ngũ doanh nhân trẻ đủ niềm tin, sức mạnh vươn ra biển lớn.

Phát triển doanh nghiệp bền vững.


Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng được thành lập năm 2004, đến nay có trên 80 hội viên, hoạt động hiệu quả ở nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh… Trong những năm qua, các Doanh nhân trẻ luôn vượt qua khó khăn, thách thức, tự tin nắm bắt cơ hội; xung kích trên mặt trận kinh tế, phát triển doanh nghiệp bền vững, đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội đã từng bước trưởng thành, đồng thời là nơi tập trung đông đảo đội ngũ doanh nhân trẻ, trong đó có không ít doanh nghiệp nổi tiếng trong nước và thế giới. Hội đã tạo ra hiệu ứng tích cực với sức lan tỏa cao qua các chương trình giao lưu, gặp gỡ lãnh đạo chính quyền và hoạt động liên kết, đối thoại chính sách cùng các hoạt động bảo vệ môi trường, thể dục thể thao, thiện nguyện xã hội...

Nắm bắt sát tình hình, diễn biến xã hội và thị trường, Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời tổ chức các chương trình họp mặt, tổ chức hội thảo chuyên đề, như: Chương trình: “Lễ công bố kế hoạch hợp tác giữa Cục XTTM và Amazon Global Selling”; “Hội thảo xúc tiến đầu tư Công nghiệp và thương mại công nghệ cao”; Với chủ đề “ Nhằm đem lại giải pháp xây dựng thương hiệu và nhân hiệu trong thời đại 4.0”, Hội đã tổ chức hoạt động “ Café Doanh nhân” ngày thứ 7, tại thành phố Đà Lạt;

Hội cũng tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về thị trường, thương hiệu và cơ hội giao thương với các nước, quản trị rủi ro, quản trị tài chính, nhân sự cho hội viên nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho hội viên, phát huy hiệu quả quản trị trong hội nhập và phát triển.

Những năm qua, nhiều doanh nhân trẻ là thành viên của hội không chỉ biết làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn tích cực tự nguyện đóng góp trực tiếp cho lợi ích cộng đồng và xã hội. Cụ thể, tổ chức chuyến công tác từ thiện tại xã Tutra huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng, Hội đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Lâm Đồng thực hiện Chương trình “Xuân yêu thương” Tết Kỷ Hợi 2019 do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhằm trao tặng 500 phần quà cho các trẻ em nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Lạt.

Tiên phong đổi mới, vững vàng hội nhập, phát triển bền vững

Kết nối giao thương là một trong những hoạt động trọng tâm, xuyên suốt của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng. Trong thời gian qua, Ban Chấp hành hội thường xuyên tổ chức các chương trình đi thăm hội viên. Từ thực tế tham quan và tìm hiểu thêm về hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, Ban chấp hành đã kịp thời nắm bắt và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp. Nhiều hợp đồng giao thương giữa các doanh nghiệp cũng được ký kết thông qua các chuyến đi thăm này. Bên cạnh đó, việc thành lập Công ty Cổ phần Doanh nhân trẻ Lâm Đồng cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các hội viên tương tác, kết nối sản phẩm, giao thương lẫn nhau.

Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu tăng cường hoạt động cũng như đổi mới toàn diện hoạt động của hội. Theo đó, hội sẽ cơ cấu lại hoạt động các chi hội, cũng như trong năm 2019 sẽ thành lập thêm 2 chi hội mới là thành phố Bảo Lộc và huyện Đức Trọng. Ngoài ra, hội cũng sẽ phối hợp với các hội doanh nghiệp trẻ các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhằm tạo mối liên kết chặt chẽ của vùng. Qua đó, Liên hội Doanh nhân trẻ Đông Nam bộ sẽ thực sự trở thành kênh đối thoại chính sách cũng như hỗ trợ xúc tiến đầu tư vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam...

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tự xác định nhiệm vụ trong thời gian tới là “Tiên phong đổi mới, vững vàng hội nhập, phát triển bền vững”. Trong đó, yêu cầu đổi mới luôn gắn liền với hội nhập và cũng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp; kết nối - sáng tạo chính là thước đo sự lớn mạnh, vươn xa của doanh nghiệp mà Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng là trung tâm truyền thụ cảm hứng để từng hội viên nắm bắt, ứng dụng vào hoạt động trong doanh nghiệp của mình.

Ông Phạm Nguyễn Ngọc Duy, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Nhìn về tương lai với thách thức từ cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Đây là cơ hội để doanh nghiệp trẻ Lâm Đồng phát huy tính năng động, sáng tạo trong kinh doanh, phát triển. Về phía hội, chúng tôi sẽ xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu không chỉ ở Lâm Đồng mà phải mang tính tổng hợp và liên kết với các tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để phát triển. Đây sẽ là cơ sở để hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh, thành bạn phát huy khả năng kết nối - sáng tạo, khai thác tiềm năng, cùng nhau hội nhập, vươn ra biển lớn” và thực sự là hạt nhân nòng cốt đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước.

(Quang Bình)
Video
.
.
.
.
Hits count: 33,854,030