8-7-2020, 10:15 GMT+7

Vĩ Tuyến Số 6 – Chút Bình Yên Nơi Phố Núi

Đà Lạt là sự dịu dàng khoe sắc bốn mùa trong một ngày, đón chào ngày mới với nét xuân, trưa thì khoác lên mình tấm áo choàng vàng óng, chiều về Đà Lạt mờ ảo trong sương thu lững lờ, lặng lẽ vào đêm Đà Lạt nhẹ nhàng trong giấc ngủ đông sau một ngày bận rộn.
 


Rời xa cái nắng như thiêu đốt giữa mùa hè, đắm chìm trong cái se lạnh với những làn mưa nhè nhẹ bay phơi phới, du khách tìm đến Vĩ Tuyến Số 6 để cảm nhận chút hương quê của một Đà Lạt xưa. Nơi đây chỉ là một căn nhà gỗ nhỏ dưới tán thông già, chứa đựng tình yêu, niềm tha thiết về một không gian tách biệt phố xá, lặng im nghe tiếng thông reo, tìm về chốn bình yên để nghỉ ngơi, chuyện trò và cùng hòa quyện vào không khí trong lành của Đà Lạt.

Để đến được Vĩ Tuyến Số 6 cũng không quá khó đối với những ai ưa thích khám phá, từ trung tâm thành phố đi về hướng làng hoa Vạn Thành, ngay ngã 3 thác camly đi khoảng 200m nữa là thấy bảng chỉ dẫn bên trái theo lối vào rừng thông sẽ đến được. Vĩ Tuyến Số 6 được chủ nhân tạo dựng nên với ý tưởng “sống xanh”, bằng cách tận dụng những vật dụng đã qua sử dụng và tái chế lại sao cho phù hợp với nơi đây, từ những mảnh tôn, vạt giường lớn dùng để che vách đến những tấm vải may rèm, bộ bàn ghế cũ được sơn mới hay những cái lọ nhỏ được tận dụng để trồng cây. Những lồng đèn màu sắc tạo nên lối dẫn đến với khu nhà, từng bậc tam cấp nhuốm màu rêu xanh phủ đầy mặt đá, những khúc gỗ mục được cắm chặt xuống đất tạo nên lối vào nhỏ vừa đủ để một người đi, từng mảng xanh được trang trí khắp cả khu vườn của dãy nhà với đủ các chậu cây nhỏ được vun vén, sắp xếp hay treo lủng lẳng trong vườn hồng lấp ló những quả nhỏ xanh mơn mởn.

Tiệm cốm mang đến nghê thuật Macrame độc đáo – một loại đan thắt dây trang trí với kỹ thuật thắt đơn giản sử dụng dây các loại tạo ra những múi tết có độ chính xác cao, tại đây du khách sẽ được tìm hiểu về các kiểu đan thắt tạo thành các hình thù từ đơn giản tới phức tạp. Bên cạnh đó, tiệm mỳ Ramen với cách chế biến hoàn toàn thủ công với mỳ cán bằng tay và sử dụng các nguyện liệu chế biến hết sức đặc thù mà chỉ có nơi đây có được. Tiệm trà nhỏ với đủ các loại hương thơm tự trồng chắc chắn sẽ góp phần tạo nên sức hấp dẫn mỗi khi du khách ghé thăm.

Nơi đây không có nhiều góc sống ảo như những nơi khác, chỉ có một không gian tách biệt với phố thị, ngồi lặng im nghe tiếng thông reo, cùng nhau trò chuyện ngắm nhìn những hạt mưa đan kết vào nhau rơi tí tách ngoài khu vườn. Tìm đến Vĩ Tuyến Số 6 như chốn bình yên ta muốn quay về, những sớm mai nghe tiếng chim hót bên hiên nhà, ung dung trong khu vườn nhỏ giữa đồi thông, thời gian nơi đây như chậm lại sẽ khiến du khách cảm thấy thư thái, thanh tịnh quên đi những hối hả bon chen của đời thường.

Địa chỉ liên hệ :
Vĩ Tuyến Số 6 – Tea, Café Garden
SĐT : 0985 058 193
27 Vạn Thành,Phường 5, Đà Lạt.

 
Video
.
.
.
.
Trung tâm lưu trư QG IV