21-7-2020, 11:22 GMT+7

Hương vị hấp dẫn từ Hoàng Anh Maca

Tại khu vực Tây Nguyên, mắc-ca (maca) đã và đang trở thành cây trồng phổ biến và các sản phẩm từ hạt mắc-ca cũng đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong cả nước. Tuy nhiên, khi đến với Công ty TNHH Hoàng Anh Maca, khách hàng sẽ có trải nghiệm mới lạ, bởi hương vị hấp dẫn cùng chất lượng vượt trội của các dòng sản phẩm mắc-ca tại đây.

Công ty TNHH Hoàng Anh Maca được cấp giấy phép kinh doanh vào ngày 18 tháng 3 năm 2015, là doanh nghiệp hoạt động hoàn toàn trong lĩnh vực trồng và chế biến sản phẩm từ hạt mắc-ca, có trụ sở tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Ông Nguyễn Hoàng Anh, giám đốc công ty cho biết: “Ngay sau khi thành lập, công ty đã được tỉnh Lâm Đồng giao cho 50 ha để trồng rừng mắc-ca nhằm phủ xanh đất trống đồi trọc và làm vùng nguyên liệu cho công ty. Từ trước đó, công ty đã hỗ trợ bà con xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng trồng hơn 20 ha mắc-ca giống chuẩn của bộ Nông Nghiệp. Đây cũng là vùng cung cấp nguyên liệu chính cho nhà máy của công ty hiện nay”.

Ngoài những diện tích kể trên, công ty còn mở rộng thu mua mắc-ca của bà con nông dân các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Những diện tích này chủ yếu được trồng xen với cà phê lên tới hơn 100 ha, cũng đã được trồng giống chuẩn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn theo chương trình Khuyến nông Quốc gia. Mỗi năm, các vùng nguyên liệu chủ lực đang cung cấp cho công ty hơn 150 tấn hạt tươi.

Cuối năm 2016, công ty đã xây dựng nhà máy chế biến đầu tiên tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Dù quy mô còn khá khiêm tốn nhưng do công ty đã đặt các máy móc sơ chế ngay tại các điểm thu mua nên năng lực chế biến của nhà máy có thể lên tới 120 tấn thành phẩm. Hiện công ty đang có 03 dòng sản phẩm chính gồm hạt mắc ca tách nứt, nhân mắc-ca rang chín và nhân mắc-ca sấy. Ngoài ra, công ty đã thử nghiệm sản xuất thành công hạt sachi và hạt điều. Các sản phẩm của công ty đều có chất lượng vượt trội, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu mã bao bì đẹp, logo nhận diện thương hiệu rõ ràng, thực sự là món quà hấp dẫn để khách hàng sử dụng hoặc phục vụ nhu cầu biếu tặng.

Với một quy trình khép kín từ khâu trồng, thu hoạch, bảo quản, chế biến đều tuân theo những quy chuẩn hiện đại, nghiêm ngặt, công ty đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận về cơ sở sản xuất đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra sản phẩm của công ty cũng đã được gửi đi xét nghiệm tại các phòng Lab hàng đầu và đạt được những chỉ tiêu an toàn, chỉ tiêu dinh dưỡng, đáp ứng đủ yêu cầu xuất khẩu tới các thị trường khó tính nhất như EU, Mỹ, Nhật, Úc…

Bên cạnh việc đầu tư sản xuất, công Ty TNHH Hoàng Anh Maca, còn liên kết với nông dân. Thông qua việc: cung cấp nguồn giống bảo đảm chất lượng; tư vấn, hướng dẫn tận tình phương pháp canh tác để mắc-ca luôn đạt hiệu quả kinh tế cao. Sắp tới, công ty sẽ kết hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân trồng thêm 150.000 cây giống, mở rộng quy mô vùng nguyên liệu nhằm đạt sản lượng đến 1500 tấn một năm, xây dựng chuỗi giá trị cao cho mắc-ca và giúp bà con có thể làm giầu từ loại cây này” - Ông Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ.

Bài, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG
Video
.
.
.
.
Trung tâm lưu trư QG IV