21-7-2020, 11:23 GMT+7

Săn ảnh cưới giữa mùa sương

Để có được những tấm hình cưới bồng bềnh sương mai giữa rừng thông, các đôi uyên ương buộc phải dậy từ khoảng 2h sáng để trang điểm, chuẩn bị tư trang cần thiết rồi di chuyển vào cao điểm một quả đồi thông tại thị trấn Lạc Dương, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 15km, chờ ánh bình minh lên.
 

Mới 4h sáng, con đường mòn gập ghềnh, chồm lên hụp xuống dẫn vào “điểm hẹn tình yêu” gần Khu du lịch Thung Lũng Vàng đã sáng rực ánh đèn ôtô. Từng đoàn xe mang biển số Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương... nối đuôi nhau khó nhọc vượt đường rừng. Cặp đôi nào cũng muốn đến đích thật sớm để “xí” cho mình một chỗ chụp hình có tầm nhìn đẹp nhất. Đó chính là điểm đón ánh bình minh ngoi lên giữa lớp sương mai bồng bềnh, dày đặc, trắng muốt ngưng đọng dưới các thung lũng sâu như những dòng sông mênh mông chảy giữa núi rừng.

Anh Nguyễn Hồng Minh, một người chuyên chụp hình cưới ở Đà Lạt cho biết, tại khu vực này, gần như quanh năm vào mỗi sáng sớm đều có sương mai bao phủ dưới các thung lũng. Mùa chụp hình cưới với sương sớm đẹp nhất là khi trời vào hạ. Những trận mưa mùa cung cấp chất dinh dưỡng cho rừng thông, đồi cỏ thoai thoải trở nên xanh mướt, làm nổi bật lên lớp sương dày đặc trắng xóa. “Mùa hè, nếu buổi chiều hoặc tối có mưa, sáng hôm sau sương mai thường rất nhiều. Bầu trời trong xanh nên khi mặt trời thức giấc, vượt qua lớp sương này là khoảnh khắc bấm máy tuyệt đẹp. Ảnh cưới lên hình sẽ vô cùng lung linh, ảo diệu!..”, anh Minh chia sẻ kinh nghiệm chụp hình cưới với sương mai.

Từ hai năm qua, anh Trương Hữu Nam, chủ một studio nổi tiếng ở Đà Lạt liên tục nhận được các hợp đồng chụp ảnh cưới của nhiều đôi uyên ương đến từ TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa... Thông thường, mỗi bộ ảnh cưới sẽ được chụp trong vòng một ngày, vào những thời khắc và địa điểm khác nhau tại TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Tùy vào sở thích của các cặp đôi, chủ studio sẽ giới thiệu cho họ những địa điểm để tham khảo trước ngày khởi hành. Giá mỗi bộ hình cưới thường không dưới 10 triệu đồng cho tới cả trăm triệu. Hầu hết các cặp đôi chụp hình cưới tại studio của anh Nam đều đề nghị được chụp tại “điểm hẹn tình yêu” trên đỉnh đồi thông ở thị trấn Lạc Dương. Đó là một điểm nhấn đặc biệt trong Album ngày cưới. Vào mùa cưới, tại “điểm hẹn tình yêu” này mỗi sáng sớm có tới hàng trăm cặp đôi từ nhiều tỉnh, thành đổ về chụp hình. Khoảnh khắc bấm máy thường bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc khi mặt trời vượt qua cao điểm đồi thông.

Ngô Khắc Lịch
Video
.
.
.
.
Trung tâm lưu trư QG IV