vách ngăn phòng vách ngăn phòng khách Thiết kế nội thất mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp Máy tính đồng bộ May tinh dong bo Chuyên mua, bán máy tính cũ in offset In tờ rơi số lượng ít In catalogue In túi giấy in lịch In catalogue in card visit báo giá in thẻ nhựa tủ bếp acrylic
2/22/2018 8:15:00 AM
.

Huyện Lâm Hà


I. Thông tin tổng quan
1. Vị trí:

- Phía Bắc giáp huyện Đam Rông,
- Phía Nam giáp huyện Di Linh,
- Phía Đông và Đông Nam giáp thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng,
- Phía Tây giáp tỉnh Đắk Nông.

2. Diện tích tự nhiên:
Diện tích tự nhiên của huyện Lâm Hà là 97.852,49 ha (978,52 km²)

3. Điều kiện tự nhiên:
Điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, huyện Lâm Hà phát triển mạnh kinh tế nông nghiệp với trồng và chế biến các loại cây lâu năm như trà, cà phê và dâu tằm. Lâm Hà có một số đặc sản nổi tiếng như: gạo thơm Tân Văn, nếp Tân Hà, chè Lán Tranh, chuối La Ba, cà phê Phú Sơn, rượu Cát Quế v.v… Cây công nghiệp dài ngày phát triển nhanh, đã hình thành các vùng chuyên canh với sản lượng hàng hoá ngày càng lớn, tạo vùng nguyên liệu cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu.
Rừng của huyện Lâm Hà chiếm 57,34% diện tích tự nhiên với 90.977,21 ha. Độ che phủ của rừng còn lớn, trữ lượng gỗ đạt 7 triệu mét khối và 85 triệu cây tre nứa. Ngoài các loại gỗ thông dụng còn có nhiều loại gỗ quý hiếm như cẩm lai, trắc, gõ, sao, xá xị. Đặc biệt trong rừng còn có nhiều loại dược liệu tự nhiên và có khả năng trồng với diện tích lớn như: sâm Bố Chính, sâm cau, sâm chân rết, tam thất, sa nhân, đỗ trọng, canh ki na, quế v.v…

3.1. Địa hình
Huyện Lâm Hà có địa hình nữa cao nguyên, chia làm ba dạng địa hình chính
- Dạng địa hình đồi núi cao: phân bổ tập trung về hướng Bắc, Đông Bắc tạo nên các đèo như Đèo Ngọc Sơn.
- Dạng địa hình đồi núi thấp: phân bổ tập trung về hướng Tây giáp huyện Di Linh.
- Dạng địa hình vùng bằng và trũng: phẩn bổ tập trung khu trung tâm huyện và tỏa ra hai hướng Tây và Nam của huyện.

3.2 Khí hậu
Huyện Lâm Hà nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhưng do ở độ cao trên 800m so với mặt nước biển nên khí hậu có những nét độc đáo, với những đặc trưng cơ bản như sau:
Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 210C, biên độ dao động nhiệt giữa ngày và đêm lớn, nắng nhiều, độ ẩm không khí trung bình 80% thích hợp với tập đoàn cây á nhiệt đới và nhiều loại cây trồng vùng ôn đới, tiềm năng năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt.
Chịu tác động bởi vùng nhiệt đới gió mùa, hành năm chia làm hai mùa mưa nắng rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5-10; riêng tháng 8 lượng mưa giảm và có các đợt hạn ngắn nên khá thuận lợi cho thu hoạch vụ hè thu. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Nội dung thông tin chi tiết download tại đây
 

 
.

             

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 558 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:32,584,579.00