19-6-2019, 11:9 GMT+7

Hội nghị quốc tế : Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam

Ngày 17.6, Trường Đại học Đà Lạt phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Chính sách và Phát triển, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp đã tổ chức Hội nghị quốc tế: Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên năm 2019

Với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các trường Đại học,Viện, trung tâm nghiên cứu trong nước cùng các học giả đến từ các nước trên thế giới : Pháp, Mỹ, Úc, Anh, Tây Ban Nha.v.v.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt Nguyễn Văn Kết khẳng định, Hội nghị thường niên các nhà kinh tế Việt Nam 2019 đã tổ chức được 11 năm qua, và là một sự kiện nổi bật, có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với giới nghiên cứu về kinh tế ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Mong muốn, thông qua Hội nghị lần này sẽ là một diễn đàn khoa học và tham vấn chính sách kinh tế có uy tín, đóng góp một cách ý nghĩa vào sự phát triển của Việt Nam và thế giới.

Hội nghị thường niên các nhà kinh tế Việt Nam diễn ra trong 2 ngày 17- 18/6, quy tụ hơn 100 báo cáo liên quan đến những vấn đề mới nổi trong kinh doanh và kinh tế của các học giả trong và ngoài nước. Các nghiên cứu này mang lại những cái nhìn mới, những hàm ý chính sách bổ ích, và có ý nghĩa đối với nền kinh tế Việt Nam.

Hội nghị sẽ tạo cơ hội để nuôi dưỡng mạng lưới các nhà kinh tế học Việt Nam và các nhà khoa học xã hội khác trên toàn thế giới, mở rộng và hợp tác chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu khoa học trong các trường đại học với nhau. Đồng thời cũng là cơ hội cho các cơ quan quản lý của Chính phủ, cũng như các công ty của Việt Nam học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng nghiên cứu và là diễn đàn học thuật có uy tín dành cho giới nghiên cứu kinh tế Việt Nam, nhất là các nhà nghiên cứu trẻ hay nghiên cứu sinh./.

(http://lamdongtv.vn/)
Hits count: 33,701,440