17-9-2019, 12:48 GMT+7

436 doanh nghiệp đăng ký mã số vạch

 UBND tỉnh đang triển khai đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặc sản Đà Lạt” để truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặc sản bằng phần mềm quét mã vạch. Việc này nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất chế biến và kinh doanh hàng đặc sản, bảo vệ thương hiệu, chống gian lận thương mại.

Với việc triển khai đề án này, người tiêu dùng khi mua hàng đặc sản Đà Lạt chỉ cần quét mã vạch là có thể truy xuất được ngay các thông tinveef nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn, chất lượng… của sản phẩm đặc sản Đà Lạt một cách chi tiết.

Hiện Sở Công thương cho biết, đã hỗ trợ khoảng 100 cơ sở sản xuất đặc sản, cung cấp cho họ mã vạch. Toàn tỉnh đã có 463 doanh nghiệp đăng ký mã số vạch, trong đó có 304 đang sử dụng mã số vạch. Riêng mặt hàng đặc sản có 18 doanh nghiệp đăng ký mã số vạch trên sản phẩm. Năm 2019 , dự kiến sẽ hỗ trợ 100 doanh nghiệp, trong đó hỗ trợ 82 cơ sở làm đăng ký số mã vạch. Năm 2020, dự kiến sẽ hỗ trợ cho 100 cơ sở sản xuất khác. Phạm vi thực hiện đề án này, ngoài địa bàn Đà Lạt, còn mở rộng cho sản phẩm đặc sản của các vùng phụ cận gồm Lạc Dương, Đơn Dương và một phần huyện Lâm Hà.


(
http://baolamdong.vn)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,851,802