9-7-2021, 10:49 GMT+7

5 tấn rau tươi ủng hộ bà con vùng dịch ở Đồng Nai

 Sáng 9/7, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt đã chuyển hơn 3,5 tấn rau tươi các loại xuống hỗ trợ bà con trong các vùng dịch tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
 
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt đưa rau lên xe chuyển xuống cho bà con huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt đưa rau lên xe chuyển xuống cho bà con huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
Lượng rau tươi chuyển xuống đợt này ngoài những loại có khả năng dự trữ lâu như: Sú, cà rốt, su hào, su su, các loại bí, khoai các loại…, nhiều loại rau, quả đang có giá cao trên thị trường như ớt chuông, cà chua, dưa leo… cũng đã chuyển xuống hỗ trợ bà con vùng dịch. 
 
Được biết, toàn bộ lượng rau tươi trên được Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt vận động trong bà con nhân dân ở khắp 16 phường, xã trong toàn thành phố. Với tinh thần tương thân tương ái, bà con nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp chuyên về rau, củ, quả ở Đà Lạt đã đóng góp để hỗ trợ bà con vùng dịch. 
 
Mặc dù hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng, tuy nhiên, hiện tại địa phương vẫn giải quyết được các vấn đề liên quan. Bởi vậy, bà con Đà Lạt, Lâm Đồng vẫn gửi ủng hộ bà con ở các vùng ảnh hưởng dịch nặng nề và khó khăn hơn.
 
Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương cũng đã vận động các doanh nghiệp sản xuất rau quy mô lớn trên địa bàn ủng hộ rau xanh cho bà con vùng dịch. Theo đó, hơn 1,5 tấn rau theo tiêu chuẩn VietGAP được sản xuất để xuất khẩu và cung ứng vào các siêu thị cũng đã được các doanh nghiệp trên địa bàn thông qua Ban Chỉ huy Quân sự huyện gửi tới bà con vùng dịch ở huyện Thống Nhất, Đồng Nai. 
 
NGỌC NGÀ
http://baolamdong.vn/
Tin trong ngày.
Tin khác.