vách ngăn phòng vách ngăn phòng khách Thiết kế nội thất mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp Máy tính đồng bộ May tinh dong bo Chuyên mua, bán máy tính cũ in offset In tờ rơi số lượng ít In catalogue In túi giấy in lịch In catalogue in card visit báo giá in thẻ nhựa tủ bếp acrylic
12/6/2018 10:29:00 AM
.

Cán bộ đoàn năng động phát triển kinh tế


 Với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, lại có nhiều cơ hội tiếp xúc với nguồn thông tin về các mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, Phó Bí thư Đoàn xã Tân văn Bạch Anh Luyện đã mạnh dạn tìm hướng phát triển kinh tế cho riêng mình với mô hình khép kín Vườn ao chuồng.

 

Không chỉ kiên trì, chịu khó và dám nghĩ dám làm, Bạch Anh Luyện còn là một chàng trai năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn tại địa phương.
Sinh năm 1993 trong một gia đình có truyền thống về hiếu học tại thôn Đức Hà, xã Tân Văn, trước khi tham gia công tác đoàn, Bạch Anh Luyện đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng kinh tế, ngành bảo vệ thực vật. Với tuổi đời còn rất trẻ, vô tư và nhiệt tình, song chàng thanh niên này cũng là người hết sức chín chắn và trưởng thành về mặt suy nghĩ, cũng như việc làm. Không mơ mộng viển vông thiếu thực tế như một số bạn bè cùng trang lứa, ngay từ sau khi tốt nghiệp, trở về địa phương, sống cùng với bố mẹ, Luyện đã vạch cho mình một chí hướng làm kinh tế. Được bố mẹ giao cho 1 hecta diện tích cà phê, với kiến thức có được từ giảng đường, cùng với tinh thần ham học hỏi, anh đã bắt tay ngay với việc cải tạo vườn cà phê theo hướng sản xuất bền vững, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật.
Từ một vườn cà phê đã già cỗi, kém năng suất, giờ đây, vườn cà phê qua bàn tay chăm sóc của Luyện đã trở thành một vườn sản xuất cà phê kiểu mẫu được Dự án Vn Sat chọn làm vườn trình diễn. Không chỉ vậy, chàng thanh niên có niềm đam mê với nông nghiệp này còn năng động trong việc phát triển xen canh với cây ăn trái có năng suất, hiệu quả kinh tế cao. Đầu năm 2018, qua tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ các kênh thông tin, Luyện còn mạnh dạn đầu tư 1 sào ao nuôi ốc nhồi thương phẩm. Mô hình này hiện còn tương đối mới mẻ, song cũng đang hứa hẹn sẽ mang đến thành công trong thời gian không xa.
 
Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi, Bạch Anh Luyện còn là một Phó Bí thư chi đoàn xã năng nổ, nhiệt tình, luôn hết mình với các hoạt động của Đoàn xã, tận tình giúp đỡ những đoàn viên khác về vốn, kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế và vận động đoàn viên thanh niên trong tổ chức đoàn  giúp đỡ nhau cùng làm giàu. Tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng động và sáng tạo của người cán bộ đoàn này đã góp phần lan tỏa phong trào thanh niên nông thôn lập thân, lập nghiệp, tích cực tham gia công tác đoàn ở địa phương.
 
Với nhiều cách làm hay, sáng tạo của các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện, phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ đoàn, cũng như đoàn viên, thanh niên nông thôn. Nhiều năm qua, trên địa bàn huyện Lâm Hà đã có nhiều đoàn viên thanh niên mạnh dạn, chủ động tìm tòi nhiều cách để phát triển kinh tế, từ đó khẳng định khả năng làm giàu từ sức trẻ và tâm huyết của mình./.

(http://lamdongtv.vn/)
.
.
.
.
.
.

             

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 558 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:32,584,849.00