12-5-2021, 15:25 GMT+7

Chủ tịch tỉnh ra chợ động viên tiểu thương mùa dịch

 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh, buôn bán và thu nhập của người dân, chiều 11/5, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra chợ thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn của tiểu thương tại chợ Đà Lạt.

Trình bày với Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và đoàn công tác, bà con tiểu thương cho biết, ngay khi xuất hiện thông tin BN 3.141 (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đi du lịch tại Đà Lạt từ ngày 2 đến 5/5, sau đó là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của UBND tỉnh Lâm Đồng, khách tới Đà Lạt đột ngột giảm mạnh khiến việc kinh doanh, buôn bán gặp rất nhiều khó khăn. Bệnh cạnh đó, bà con tiểu thương cũng thể hiện sự lo lắng trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng động viên, chia sẻ với những khó khăn với bà con tiểu thương.

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã động viên, chia sẻ với những khó khăn trong hoạt động kinh doanh, buôn bán của bà con tiểu thương, đồng thời khuyên bà con cần bình tĩnh, đồng lòng, chung tay cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện nay Lâm Đồng đang kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn còn rất cao. Việc tạm dừng các dịch vụ giải trí thiết yếu, kích hoạt công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt khiến lượng khách lên Đà Lạt giảm mạnh, bà con buôn bán ảm đạm hơn là điều tất yếu.

“Đây là tình hình chung của cả nước nên bà con cố gắng cùng chính quyền vượt qua khó khăn, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch cho mình và cho du khách!..”, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị.

Ông Trần Văn Hiệp và đoàn công tác cũng đã tới thăm, chia sẻ với những khó khăn của bà con tiểu thương lại chợ tạm Phan Chu Trinh. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá việc chấp hành công tác phòng chống dịch COVID-19 của bà con tiểu thương. Cả người mua và người bán đều nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang phòng chống dịch.  

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi, động viên doanh nghiệp kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt.

Người đứng đầu UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã tới thăm, động viên, chia sẻ khó khăn với một số khách sạn trên địa bàn TP Đà Lạt. Theo báo cáo của đại diện các khách sạn, mặc dù đang là mùa du lịch nhưng do ảnh hưởng của COVID-19, lượng khách tới lưu trú giảm tới 90% so với thời điểm bình thường. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu, duy trì hoạt động, việc làm và trả lương cho nhân viên.

Cùng với việc yêu cầu các khách sạn nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, ông Trần Văn Hiệp đã chỉ đạo ngay cho các sở, ngành, địa phương xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ duy trì hoạt động, đảm bảo vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế. 

http://m.cand.com.vn/

Tin trong ngày.
Tin khác.