7-10-2019, 10:39 GMT+7

Chung kết Hội thi Ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lâm Đồng

 Ngày 5/10, Tỉnh đoàn với Tổ hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức vòng chung kết Hội thi Ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lâm Đồng lần thứ II, năm 2019. 
 
Tác giả trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp tại hội thi
Tác giả trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp tại hội thi
 
Tham gia vòng chung kết Hội thi ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lâm Đồng lần này có 10 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các tác giả, nhóm tác giả. Đây là những ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc đã được lựa chọn từ 45 ý tưởng, dự án qua 2 vòng sơ loại của hội thi. Tham gia vòng chung kết, các tác giả và nhóm tác giả phải trình bày trước hội đồng ban giám khảo và trả lời câu hỏi của ban giám khảo liên quan đến ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình. Ban tổ chức căn cứ kết quả chấm điểm của ban giám khảo cuộc thi để trao giải cấp tỉnh. Kết quả cuối cùng, đạt giải Nhất tại hội thi là đề tài “Nghiên cứu chế tạo các loại máy nông nghiệp thiết kế theo yêu cầu của khánh hàng” của tác giả Nguyễn Kim Long đến từ xã Pro, huyện Đơn Dương. Đạt giải Nhì của hội thi là đề tài “Sản xuất nấm bào ngư xám trên giá thể vỏ cà phê” của nhóm tác giả Lê Xuân Sơn, Tô Thị Anh Thư và Nguyễn Huyền Sâm đến từ Phường 10, Đà Lạt. Đồng giải Ba là đề tài “Nuôi cấy ngọc trai kết hợp du lịch” của tác giả Phạm Tất Thành đến từ xã Gung Ré, huyện Di Linh và đề tài Dự án kinh doanh hoa giấy của tác giả Trần Minh Thành đến từ huyện Đơn Dương. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích cho các đề tài tham gia vòng chung khảo hội thi.
 
Trao giải cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia vòng chung kết hội thi
Trao giải cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia vòng chung kết hội thi
Theo Ban Tổ chức, Hội thi Ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lâm Đồng được tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên trên địa bàn. Đồng thời qua đây cũng đẩy mạnh thu hút các nguồn hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của thanh niên. Các ý tưởng, mô hình, dự án khởi nghiệp đạt thành tích cao tại hội thi sẽ được xét chọn tham gia Đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020 và giới thiệu tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trong tỉnh và toàn quốc thời gian tới.

(
http://baolamdong.vn)
Tin trong ngày.
Tin khác.
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,854,116