29-4-2021, 10:5 GMT+7

Công bố quy hoạch chung đô thị Fi Nôm - Thạnh Mỹ

 Chiều 28/4, UBND huyện Đức Trọng đã tổ chức công bố quy hoạch chung đô thị Fi Nôm - Thạnh Mỹ đến năm 2035. 
 
Quang cảnh hội nghị
 
Đại diện Sở Xây dựng đã công bố Quyết định số 637/QĐ-UBND ngày 25/3/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc phê duyệt quy hoạch chung đô thị Fi Nôm - Thạnh Mỹ đến năm 2035.
 
Theo đó, đô thị Fi Nôm - Thạnh Mỹ bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thị trấn Thạnh Mỹ và một phần xã Đạ Ròn (huyện Đơn Dương), một phần xã Hiệp An và và xã Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng). Trong đó, phía Bắc giáp khu vực hồ Đạ Ròn, phía Nam giáp sông Đa Nhim, phía Tây giáp đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt với tổng diện tích quy hoạch là hơn 7.138 ha.
 
Bản vẽ quy hoạch chung đô thị Fi Nôm -  Thạnh Mỹ
 
Đô thị Fi Nôm - Thạnh Mỹ phát triển theo 2 hướng chính (hướng Bắc - Nam và hướng Đông - Tây) gắn với mạng lưới đường giao thông được phát triển trên cơ sở mở rộng và kết nối các trục đường hiện hữu tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh kết hợp với hành lang phát triển kinh tế Fi Nôm - Thạnh Mỹ và các trục phát triển không gian cảnh quan.
 
Song song với việc công bố quy hoạch, UBND huyện Đức Trọng đã trưng bày công khai bản vẽ quy hoạch chung đô thị Fi Nôm - Thạnh Mỹ để các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan biết, thực hiện và giám sát việc thực hiện.
 
N.MINH (Báo Lâm Đồng)