vách ngăn phòng vách ngăn phòng khách Thiết kế nội thất mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp Máy tính đồng bộ May tinh dong bo Chuyên mua, bán máy tính cũ in offset In tờ rơi số lượng ít In catalogue In túi giấy in lịch In catalogue in card visit báo giá in thẻ nhựa tủ bếp acrylic
5/3/2012 7:15:00 PM
.

Cụm chung cư – Khu dân cư cao cấp đầu tiên ở TP.Dalat348 căn hộ được đầu tư xây dựng khá khang trang với lối kiến trúc hiện đại, cụm chung cư - khu dân cư Yersin sắp sửa được đưa vào sử dụng sẽ “hóa giải” phần nào “bài toán” về nhà ở của người dân thành phố Đà Lạt hiện nay.

Tọa lạc tại địa bàn phường 9 (TP Đà Lạt), cụm chung cư - khu dân cư Yersin được triển khai xây dựng trên diện tích hơn 1,3ha bao gồm 5 khối nhà có độ cao từ 7 - 8 tầng, với 348 căn hộ. Đây là cụm chung cư - khu dân cư có lối kiến trúc hiện đại và nhiều tầng nhất ở TP Đà Lạt hiện nay do Công ty cổ phần Địa ốc Đà Lạt làm chủ đầu tư và trực tiếp đảm trách việc thi công.

Đặt ra câu hỏi: Vì sao, Công ty cổ phần Địa ốc Đà Lạt lại quyết định đầu tư một nguồn kinh phí hơn 180 tỷ đồng để xây dựng khối chung cư quy mô lớn tại TP Đà Lạt và những đối tượng nào được thụ hưởng những căn hộ cao cấp này? Ông Chế Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Đà Lạt, cho biết: “Xuất phát từ yêu cầu chỉnh trang đô thị và nhu cầu thực tế về nhà ở của TP Đà Lạt nên Công ty chúng tôi quyết định đầu tư thực hiện Dự án Cụm chung cư - khu dân cư Yersin, sau đó bàn giao lại cho UBND tỉnh và TP Đà Lạt để các cơ quan này bố trí nhà ở cho các hộ dân có nhu cầu. Trước mắt là bố trí tái định cư tại chỗ, sau đó là bố trí tái định cư cho một số hộ dân ở các dự án lân cận và kế đến là giải quyết nhà ở cho CBCNV và người dân có nhu cầu”.

Chính thức khởi công xây dựng từ tháng 1.2011, sau hơn 13 tháng thi công trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, đến nay, cả 5 khối nhà với lối kiến trúc hiện đại thuộc Dự án Cụm chung cư - khu dân cư Yersin đã thực hiện được khoảng 30.500m2 sàn xây dựng và 2/5 khối nhà này hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối quý I năm 2012. Tại công trình, ông Cao Đăng Tuấn - Đội trưởng Đội thi công khối nhà E, cho hay: “Chúng tôi thi công Dự án Cụm chung cư - khu dân cư Yersin theo đúng bản vẽ và thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tất cả đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân trên công trình đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy phạm trong xây dựng, đồng thời tích cực triển khai thi công để công trình đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu”. Theo thiết kế, trong 5 khối nhà thuộc cụm chung cư - khu dân cư Yersin có 2 khối nhà 7 tầng (khối nhà D & E) với 96 căn hộ và 3 khối nhà 8 tầng (khối A, B& C) với 252 căn hộ. Mỗi căn hộ có diện tích từ 60-80 m2, ngoài ra còn có 25% diện tích chung cho mục đích công cộng. Ở mỗi khối đều được trang bị hệ thống gồm 2 thang máy và 2 cầu thang bộ; hệ thống PCCC, xử lý rác thải, nhà gửi xe, nơi sinh hoạt công cộng và các dịch vụ khác; đồng thời có chung 1 tiểu công viên, cây xanh, sân đường nội bộ, sân thể dục-thể thao… Khi được đề cập về chất lượng của công trình cụm chung cư - khu dân cư Yersin, ông Hà Văn Đảng - Giám đốc Công ty Tư vấn xây dựng Lâm Viên Xanh, khẳng định: “Về chất lượng của công trình, đơn vị thi công đã thực hiện rất nghiêm các quy định, quy phạm ngay từ bước ban đầu, từ lúc nhập vật tư, vật liệu cho đến bước tạo hình khối của công trình. Chúng tôi rất tin tưởng về chất lượng của công trình phục vụ dân sinh cao cấp này”. Ông Nguyễn Đức Hiếu - Giám đốc Trung tâm Kiểm định và tư vấn xây dựng trực thuộc Sở Xây dựng Lâm Đồng cho rằng: “Công ty cổ phần Địa ốc Đà Lạt là đơn vị đầu ngành, có uy tín trong lĩnh vực xây dựng. Các quy trình xây dựng đều được đơn vị thực hiện theo đúng tiêu chuẩn Việt Nam”. Không chỉ ý kiến đánh giá từ phía các cơ quan chuyên môn, mà cả những người dân hiện đang sinh sống tại khu quy hoạch Yersin cũng cảm thấy vui hơn, tự hào hơn trước những gì đang hiện hữu ngay trong lòng thành phố hoa Đà Lạt này.

Dù rằng gặp phải khó khăn chung, thế nhưng công trình vẫn được đầu tư và triển khai xây dựng theo đúng cam kết. Điều đó đã phần nào cho thấy sự cố gắng, nỗ lực cũng như quyết tâm cao của đơn vị chủ đầu tư đối với một công trình phục vụ dân sinh quy mô lớn này. “Nhờ chủ động được thiết bị, máy móc và nguồn vốn, đặc biệt là sự chỉ đạo, phối hợp đồng bộ giữa đơn vị chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án cũng như các tổ chức quản lý, tư vấn, giám sát nên đã tháo gỡ được nhiều vấn đề nhằm đảm bảo tiến độ công trình theo yêu cầu. Cuối quý I/2012, chúng tôi sẽ bàn giao 2 khối nhà D & E, đến quý II/2012 sẽ bàn giao tiếp 3 khối nhà còn lại”, ông Chế Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Đà Lạt, cam kết.

Việc công trình Dự án Cụm chung cư - khu dân cư Yersin “về đích” trước thời hạn, chuẩn bị bàn giao và đưa vào sử dụng trong thời gian tới sẽ không chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu về nhà ở của người dân địa phương và các hộ gia đình thuộc diện tái định cư, mà còn góp phần tạo nên diện mạo mới cho đô thị trẻ Đà Lạt trong xu thế phát triển chung của cả nước./.

LT

 
.
.
.
.
.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 558 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:32,947,420.00