28-12-2020, 10:56 GMT+7

Đà Lạt chuẩn bị vào mùa mai anh đào đẹp nhất năm

 Từ sáng 27/11, trên các diễn đàn du lịch Đà Lạt, nhiều thành viên đã chia sẻ ảnh về những con đường mai anh đào ở thành phố mờ sương. Các bài đăng này thu hút lượng lớn sự chú ý từ người dùng mạng. Không ít tài khoản bày tỏ muốn đến Đà Lạt để chiêm ngưỡng mùa hoa đẹp bậc nhất trong năm này.

Chia sẻ với Zing, Đồng Ngô, một nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt, nói hoa đang dần nở ở một số điểm. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa phải thời điểm mai anh đào rực rỡ nhất."Hoa nở ở khu vực Trại Mát, hướng đi Hòn Bồ về Nha Trang (Khánh Hòa)... Đoạn Cầu Đất cũng có. Đoạn ra suối Vàng cũng bắt đầu xuất hiện hoa nở. Trong trung tâm thành phố, tôi chưa thấy nhiều. Hiện tại, chỗ nở nhiều và đẹp nhất là rừng hoa đào cổ dưới núi Lang Biang. Tuy nhiên, đường khá khó đi cho du khách, chủ yếu là dân bản địa và nhiếp ảnh gia tới", anh cho biết.


Theo kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia này, hàng năm, mai anh đào thường nở đẹp nhất ở các điểm như cung đường Trại Mát, khu vực xã Đạ Sar cách Đà Lạt khoảng 30 km... Theo anh, du khách muốn săn mai anh đào chưa nên chờ tới giữa tháng 1 thay vì đi Đà Lạt lúc này.


Năm nay, nhiều người chuyên làm du lịch Đà Lạt chia sẻ mùa mai anh đào đã tới khá sớm. Từ đầu tháng 11, một số người đã chụp được ảnh mai anh đào bung nở.

Mai anh đào là loài cây phát triển ở khí hậu ôn đới, cần nhiệt độ đủ thấp để trổ bông. Thông thường, mỗi lần ra hoa, mai anh đào sẽ "rực rỡ" trong khoảng 1-2 tháng.

Mai anh đào ở Đà Lạt nở khá thất thường nhưng chủ yếu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Hiện tại, Đà Lạt có khoảng 80.000 cây mai anh đào. Đến Đà Lạt dịp này, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng cỏ tuyết, đồi cỏ hồng... bên cạnh mai anh đào rực rỡ.

zing.vn