21-11-2019, 9:38 GMT+7

Dalat Hasfarm sẵn sàng cho Festival Hoa 2019

 Chỉ còn hơn một tháng nữa, Festival Hoa Đà Lạt 2019 sẽ chính thức diễn ra, hứa hẹn sẽ đem lại sự mới lạ, hấp dẫn không chỉ với người dân mà còn cả cho du khách trong và ngoài nước.
 
Điểm nhấn với các tiểu cảnh đang được các nghệ nhân công ty gấp rút thực hiện. Ảnh: H.Sa
Điểm nhấn với các tiểu cảnh đang được các nghệ nhân công ty gấp rút thực hiện. Ảnh: H.Sa
 
Tại thời điểm này, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia triển lãm, trưng bày các tiểu cảnh bằng hoa tươi và lá trang trí phục vụ Festival đang tích cực chạy đua với thời gian, gấp rút triển khai các công tác chuẩn bị cuối cùng.
 
Là đơn vị đảm nhận thực hiện nhiều hạng mục quan trọng như: Trang trí không gian hoa cho lễ khai mạc và bế mạc, xây dựng nhiều tiểu cảnh quanh khu vực hồ Xuân Hương phục vụ Festival Hoa Đà Lạt 2019; những ngày ngày, tại Công ty DaLat Hasfarm luôn túc trực hàng chục cán bộ, công nhân viên đang miệt mài thực hiện các công việc chăm sóc hoa, hoàn thiện các công đoạn lắp ghép tiểu cảnh cuối cùng trước khi đem ra trưng bày.
 
Ông Nguyễn Văn Bảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty Dalat Hasfarm cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch tổ chức Festival Hoa 2019 của UBND tỉnh Lâm Đồng, Công ty đã xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các công tác liên quan cũng như xây dựng kịch bản các công trình nghệ thuật.
 
Năm nay, với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, dự kiến nhu cầu sử dụng hoa phục vụ cho Festival 2019 sẽ cao hơn các năm trước. Trong những ngày diễn ra lễ hội, xung quanh hồ Xuân Hương sẽ là “đại tiệc hoa” khi ở đây xuất hiện những tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa tươi đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo từng chủ đề. Ngày đầu tiên 20/12 là tiểu cảnh sử dụng hoa hồng làm chủ đạo, ngày tiếp theo 21/12 là hoa lily, ngày 22/12 sử dụng hoa cát tường và hoa cúc, 23/12 sắp đặt tiểu cảnh hoa lan. Ngày cuối cùng của lễ hội 24/12 sẽ sắp đặt các tiểu cảnh sử dụng phong phú nhiều loại hoa tươi theo chủ đề Đà Lạt muôn sắc hoa.
 
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng, cũng như tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” sẽ được UBND tỉnh tổ chức.
 
Để chuẩn bị nguồn hoa phục vụ Festival Hoa Đà Lạt 2019, ngay từ thời điểm cuối tháng 4, công ty đã thực hiện nhập các loại giống hoa hồng, cúc, lily chất lượng cao từ nước ngoài cũng như lên phương án sản xuất cụ thể. Hiện tại, nguồn hoa phục vụ cho Festival 2019 với hơn 30.000 cành hoa hồng, cúc, lily và gần 20.000 hoa chậu các loại của Dalat Hasfarm đang được trồng và chăm sóc rất tốt, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng về màu sắc, kích thước theo đúng nội dung chương trình đã đề ra.
 
Ngoài ra, các nghệ nhận, cán bộ, công nhân viên của công ty cũng đang gấp rút hoàn thành 2 tiểu cảnh trang trí tại các khu vực đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo, đài phun nước cầu Ông Đạo. Đặc biệt, để thay thế cho tiểu cảnh 5 chiếc xe hoa tại đài phun nước trong dịp Festival 2017, năm nay Dalat Hasfarm sẽ cho ra mắt trưng bày tiểu cảnh 5 con chim lạc mô phỏng theo hoa văn Trống đồng Đông Sơn với ý nghĩa “Chắp cánh đưa nông sản Đà Lạt đi khắp 5 châu”.
 
Các tiểu cảnh này được các nghệ nhân lành nghề của công ty thiết kế, thực hiện công phu, tỉ mỉ từ nhiều tháng qua. Để cho các loài hoa luôn tươi tốt, sống được trong môi trường tự nhiên và có thể trưng bày ngoài trời trong nhiều năm, sau khi hoàn thành bộ khung, các nghệ nhân đã sử dụng hạt giống hoa để gieo trực tiếp lên các tấm thảm đã được lắp đặt trước trên những con chim này.
 
“Với mỗi không gian tiểu cảnh trưng bày dịp Festival Hoa 2019 sẽ là một câu chuyện về nghề, cũng như giới thiệu về sự hội nhập quốc tế của vùng đất cao nguyên Lâm Đồng thơ mộng với nhiều đặc sắc riêng tới du khách và bạn bè quốc tế. Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của Dalat Hasfarm sẽ góp phần vào một kỳ Festival Hoa Đà Lạt 2019 thực sự hoành tráng, đẳng cấp hơn những năm trước, đọng lại trong lòng nhiều người những kỷ niệm đẹp, khó quên” ông Bảo cho hay.

(http://baolamdong.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,870,378