2-3-2020, 10:20 GMT+7

Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam - Sri-Lanca

 Sáng 28/2, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh đã tiếp Đại sứ Sri-Lanca Sampath Prasanna vừa nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.


Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Sampath Prasanna

Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh chúc mừng Đại sứ Sampath Prasanna được bổ nhiệm tại Việt Nam và bày tỏ kỳ vọng hợp tác thành công, có những hiệu quả thực tế trong du lịch trong nhiệm kỳ mới tại Việt Nam của Đại sứ.

Trao đổi với Đại sứ Sampath Prasanna, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao và ghi nhận sự tham gia các tích cực vào các hoạt động VHTTDL của Đại sứ tiền nhiệm. Tổng cục trưởng cũng chia sẻ thông tin về hiệp định hợp tác du lịch 2 nước được ký năm 2004 đến nay vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, Tổng cục trưởng cho rằng việc hợp tác du lịch 2 bên vẫn còn hạn chế, là do chưa có đường bay thẳng kết nối 2 nước, hai bên cũng chưa quan tâm đến vấn đề trao đổi khách.

Tổng cục trưởng thông báo với Đại sứ Sampath Prasanna về thành quả của Du lịch Việt Nam thời gian gần đây và nhấn mạnh: “TCDL kỳ vọng thông qua Đại sứ Sampath Prasanna truyền thông điệp Việt Nam rất an toàn đến du khách và người dân Sri-Lanca. Du khách quốc tế đến Việt Nam thời điểm này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, được sử dụng các dịch vụ tốt nhất. Trong tình hình hiện tại, việc hãng hàng không Vietjet Air của Việt Nam mở đường bay thẳng đến Ấn Độ là thuận lợi trước mắt trong kết nối hàng không”.

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao tiềm năng khu vực Thủ đô của Sri-Lanca với các bãi biển đẹp, nền ẩm thực đa dạng, phương tiện vận chuyển ấn tượng với khách du lịch; đăc biệt là hình ảnh người dân buôn bán, trao đổi đá quý trên đường phố tương tự như chợ truyền thống của Việt Nam. Tổng cục trưởng cho rằng Đại sứ quán Sri-Lanca cần cung cấp thông tin, tổ chức phát động thị trưởng ở Việt Nam nhiều hơn để thu hút khách Việt Nam đến Sri-Lanca. Về hợp tác du lịch, Tổng cục trưởng đề nghị phía Sri-Lanca chỉa sẻ các giải pháp phòng chống COVID-19 cũng như sự chia sẻ từ các đối tác Sri-Lanca; thúc đẩy các cơ quan du lịch, doanh nghiệp du lịch Sri-Lanca hợp tác với Du lịch Việt Nam; tăng cường trao đổi đoàn các cơ quan quản lý du lịch; 2 bên chia sẻ kinh nghiệp quản lý, thị trường; thông tin các doanh nghiệp tham gia hội chợ du lịch 2 nước; đề xuất Chính phủ 2 bên vấn đề kết nối mở đường bay thẳng.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Sampath Prasanna cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác 2 nước, trong đó có du lịch; đồng thời chúc mừng thành quả trong phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Đại sứ cho rằng Việt Nam đã đón được 18 triệu khách quốc tế, là thành quả rất tốt so với 1 triệu khách của Sri-Lanca hiện nay. Đại sứ Sampath Prasanna cũng chia sẻ thông tin về lượng khách Sri-Lanca đến Việt Nam đang tăng; Sri-Lanca đang có nhiều kế hoạch thúc đẩy việc xúc tiến quảng bá du lịch tại Việt Nam trong tháng 5/2020, tháng 7/2020 sẽ tổ chức kết nối các đối tác 2 bên để tăng cường hợp tác. “Thông qua sự hỗ trợ kết nối của TCDL Việt Nam, Đại sứ quán Sri-Lanca mong muốn được làm việc với hãng hàng không Việt Nam Vietjet Air để kết nối đường bay thẳng đến Sri-Lanca” - Đại sứ Sampath Prasanna nhấn mạnh.

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,869,587