2-7-2019, 15:15 GMT+7

Đẩy mạnh hợp tác Văn hóa, Du lịch Việt Nam – Trung Quốc

 Ngày 1/7/2019, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thủy đã có buổi hội đàm với Đoàn Lãnh đạo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc do Thứ trưởng Lý Quần dẫn đầu.

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam, bà Trịnh Thị Thủy phát biểu tại buổi hội đàm
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam, bà Trịnh Thị Thủy phát biểu tại buổi hội đàm

 

Tại buổi hội đàm, lãnh đạo ngành Văn hóa, Du lịch hai bên cùng đánh giá cao những kết quả hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và du lịch Việt – Trung thời gian qua, nhất là sau khi các văn bản hợp tác quan trọng được ký kết như “Kế hoạch hợp tác văn hóa và du lịch giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc giai đoạn 2019 – 2021”. “Bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc”… Những hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Phát biểu tại hội đàm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam – Trịnh Thị Thủy khẳng định: hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa và du lịch được cụ thể hóa thành những hoạt động hiệu quả như những chuyến thăm, làm việc giữa lãnh đạo hai Bộ, trao đổi đoàn các cấp, tham gia các hội thảo và ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác. 

 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, ông Lý Quần phát biểu tại buổi hội đàm
Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, ông Lý Quần phát biểu tại buổi hội đàm

 

Về văn hóa, phía Việt Nam đã tham gia các hoạt động lớn do Trung Quốc tổ chức như: Festival Nghệ thuật sân khấu Trung Quốc – ASEAN, Diễn đàn đối thoại văn minh châu Á tại Bắc Kinh… Hợp tác di sản văn hóa đạt nhiều kết quả tốt đẹp với việc tham gia hội thảo, ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu di sản văn hóa.

Về du lịch, Việt Nam và Trung Quốc luôn là hai thị trường gửi khách hàng đầu của nhau. Khách Việt Nam đến Trung Quốc tăng trưởng ổn định, trong khi đó Việt Nam luôn nằm trong những điểm đến ưa thích hàng đầu của du khách Trung Quốc, đặc biệt là loại hình nghỉ dưỡng biển. Hợp tác du lịch hai nước còn thể hiện qua hàng loạt các hoạt động như tham gia hội chợ du lịch, đón các đoàn khảo sát du lịch của doanh nghiệp và báo chí, phối hợp tổ chức các chương trình giới thiệu du lịch và phát động thị trường…

 

Toàn cảnh buổi hội đàm
Toàn cảnh buổi hội đàm

 

Tại buổi hội đàm, một số phương hướng thúc đẩy hợp tác văn hóa, du lịch đã được đề xuất như: thành lập nhóm công tác về du lịch để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, tăng cường hợp tác tổ chức phát động thị trường, tạo điều kiện cho hai bên gặp gỡ tìm kiếm cơ hội hợp tác. Về lĩnh vực văn hóa, hai bên cần thúc đẩy mạnh mẽ và thực hiện có hiệu quả các văn bản đã được ký kết, triển khai các hoạt động và các thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị văn hóa của hai nước, trọng tâm là hợp tác trong lĩnh vực Di sản văn hóa, Công nghiệp văn hóa, đào tạo và biểu diễn nghệ thuật.

(http://www.vtr.org.vn/)

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,866,967