1-12-2020, 14:2 GMT+7

Du lịch tham quan thành phố

 Điểm đặc trưng của sản phẩm du lịch tham quan thành phố ở Việt Nam là mỗi thành phố đều có một nét rất riêng khiến du khách có thêm những trải nghiệm lý thú từ tham quan tìm hiểu văn hóa, lịch sử, khám phá cuộc sống người dân bản địa, thưởng thức ẩm thực địa phương... Một số thành phố ở Việt Nam còn có thể coi là bảo tàng của lịch sử khi vẫn còn lưu giữ được khá nhiều di tích, nét văn hóa truyền thống trong ẩm thực và sinh hoạt đời thường. Một số thành phố khác vừa đóng vai trò đầu mối giao thông thuận tiện, vừa có cuộc sống đô thị, nhất là cuộc sống ban đêm náo nhiệt lại vừa gần các điểm tham quan, bãi biển, vườn quốc gia... nên tạo ra được sản phẩm du lịch hấp dẫn, đó là các kỳ nghỉ ngắn trong thành phố mang tính kết hợp.

Hà Nội

Hà Nội ngàn năm văn hiến, là trung tâm chính trị và văn hóa của cả nước, là điển hình của sự hòa trộn giữa cổ điển và hiện đại cùng tồn tại trong lòng thành phố. Các di tích lịch sử - văn hóa hàng trăm năm tuổi cùng khu phố cổ và những công trình kiến trúc mang dấu ấn của Pháp là nét đặc trưng của Hà Nội khiến du khách vô cùng ấn tượng. Hà Nội là thành phố của cây xanh và hồ nước. Hà Nội cũng nổi tiếng với văn hóa ẩm thực tinh tế. Thành phố đang “trẻ hóa” với tốc độ phát triển, hiện đại hóa nhanh nhưng vẫn ẩn chứa trong mình sự lãng mạn rất đặc biệt.

Cố đô Huế

Đây là kinh đô của nhà Nguyễn, vương triều phong kiến Việt Nam cuối cùng từ những năm 1802 đến năm 1945. Huế tự hào với rất nhiều đền, chùa, cung điện và các lăng tẩm. Thành phố nằm bên bờ sông Hương này vẫn được coi là biểu tượng của sự thơ mộng.

Đà Nẵng

Thành phố đang phát triển nhanh theo xu hướng hiện đại và dần trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa và đầu mối giao thông quan trọng của miền Trung. Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên cùng chính sách phát triển hợp lý, Đà Nẵng đã là một trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam.

Hội An

 

 

 

Là Di sản Văn hóa được được UNESCO công nhận năm 1999. Phố cổ Hội An là sự kết hợp các nền văn hóa qua các thời kỳ tại một thương cảng quốc tế và là điển hình tiêu biểu về một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn một cách hoàn hảo. Tuy nhỏ nhưng đô thị cổ này đã nổi tiếng trên thế giới với nhiều lần được bầu chọn là điểm đến hàng đầu ở châu Á. Thành phố được bảo tồn rất tốt với nhiều ngôi nhà cổ, chùa, nhà thờ họ nằm trên những con phố nhỏ. Đi bộ, đạp xe, tham quan làng nghề, thưởng thức âm nhạc truyền thống, mua sắm, thư giãn nghe nhạc trong những nhà hàng, quán cà phê... là những hoạt động được du khách ưa thích.

Đà Lạt

Nằm trên độ cao 1.200m so với mặt biển, Đà Lạt có khí hậu mát mẻ, dễ chịu, rất thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng và tham quan du lịch. Đây được coi là thành phố của mùa xuân và của các loài hoa. Festival hoa Đà Lạt được tổ chức vào tháng 12 hàng năm. 

Nha Trang

Nha Trang là một trong những trung tâm kinh tế - văn hóa – du lịch quan trọng của miền duyên hải Nam Trung Bộ; là thành phố biển năng động, tràn đầy sức sống với những khu nghỉ dưỡng ven biển, những công trình mới đang đổi thay từng ngày và đặc biệt là con người nơi đây thật hiền hòa và thân thiện.

TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

Đây là thành phố lớn nhất và đông dân nhất Việt Nam. Thành phố mang phong cách hiện đại với sự ồn ào và náo nhiệt suốt ngày đêm và cuộc sống ban đêm nhiều màu sắc. Du khách cũng có thể tham quan những công trình mang đậm dấu ấn của Pháp, Mỹ, khu phố người Hoa, các khu chợ và trung tâm thương mại sầm uất.

Cần Thơ

Trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long với những cây cầu và những dòng sông lớn bao quanh. Thành phố được gọi là thành phố của lúa, của hoa quả vùng nhiệt đới và của những chợ nổi trên sông.

(http://vtr.org.vn/)