10-10-2019, 9:17 GMT+7

EU-ABC đề xuất hỗ trợ Du lịch Việt Nam ứng dụng CNTT trong du lịch

 Chiều ngày 8/10 tại Hà Nội, đoàn công tác của Hội đồng Kinh doanh châu Âu - ASEAN (EU-ABC) do Phó Chủ tịch Guy Apovy dẫn đầu đã thăm và làm việc cùng TCDL nhằm thúc đẩy thương mại đầu tư giữa các nước châu  Âu và Việt Nam.


Đoàn công tác EU-ABC chụp ảnh lưu niệm cùng TCDL

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch EU-ABC Guy Apovy cho biết, Việt Nam sẽ giữ vai trò là Chủ tịch ASEAN vào năm 2020 và Hội nghị cấp cao của doanh nghiệp EU - ASEAN cũng sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Bên cạnh đó, EU-ABC cũng quan tâm việc thúc đẩy thương mại đầu tư giữa các nước châu Âu và Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU, bao gồm cả du lịch. Phó Chủ tịch EU-ABC bày tỏ mong muốn được phía Việt Nam chia sẻ thông tin cập nhật diễn biến và những bước phát triển của Du lịch Việt Nam; cơ chế để các doanh nghiệp châu Âu có thể hỗ trợ đối với Chiến lược quốc gia về phát triển du lịch của Việt Nam thời gian tới. EU-ABC đồng thời đề xuất có thể hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong Kế hoạch tổng thể về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Du lịch…

Thay mặt TCDL, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã cảm ơn sự quan tâm của EU-ABC trong việc khẳng định vai trò, sự năng động và xu hướng phát triển của ASEAN trong đó có Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu chia sẻ thông tin về Du lịch Việt Nam; nhấn mạnh sự tăng trưởng mạnh mẽ của Du lịch Việt Nam giai đoạn từ 2015 – 2018. Cũng tại buổi làm việc, TCDL và EU-ABC cũng đã trao đổi về nhiều nội dung liên quan đến các dịch vụ mới sử dụng công nghệ thông tin trong nền kinh tế chia sẻ; số hóa mô hình hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa cung cấp dịch vụ đặt phòng; chia sẻ các thông lệ thực tế toàn cầu…  Nhân dịp này TCDL mong muốn có thể nhận được sự tư vấn từ EU-ABC góp phần đáp ứng được các mục tiêu của chiến lược phát triển du lịch Việt Nam.

Được biết, EU-ABC là tổ chức vận động thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, quan hệ thương mại giữa EU và 10 quốc gia thành viên ASEAN thông qua các sự kiện chính thức, các cuộc đối thoại cao cấp. EU-ABC đại diện cho tiếng nói chính của cộng đồng doanh nghiệp các quốc gia EU trong khu vực ASEAN, được công nhận chính thức bởi Ủy ban châu Âu và Ban Thư ký ASEAN. EU-ABC bao gồm 40 công ty đa quốc gia lớn trên thế giới và 9 cơ quan của Euro Charm tại ASEAN. Hàng năm EU-ABC tổ chức 4-5 đoàn công tác đến các nước ASEAN thảo luận, trao đổi các vấn đề thúc đẩy lẫn nhau; thực hiện các khảo sát cảm nhận của các thành viên. Mới đây 88% thành viên tin rằng thương mại và đầu tư với khu vực ASEAN sẽ tăng trưởng trong 5 năm tới; 50% thành viên coi ASEAN là một trong những khu vực ưu tiên để thực hiện đầu tư trong những năm tới. Tham gia buổi làm việc tại TCDL đại diện các doanh nghiệp, nhà cung ứng, công ty về lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ, phần mềm với những tên tuổi hàng đầu như Asia Group Advisors (AGA), booking.com, SAP, Here Technologies (nhà cung ứng bản đồ kỹ thuật số và công nghệ định vị GPS toàn cầu)… trong tổng số 26 đơn vị đến Việt Nam lần này.

(http://www.baodulich.net.vn)

 
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,851,791