4-12-2020, 10:10 GMT+7

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng làm việc tại huyện Cát Tiên

 Ngày 3/12, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng do ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp làm Trưởng đoàn có chuyến công tác tại huyện Cát Tiên. Tiếp đoàn có Bí thư Huyện ủy Cát Tiên Nguyễn Khắc Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên Bùi Văn Văn và Ban chấp hành Chi hội Doanh nghiệp huyện Cát Tiên.
 
Bí thư Huyện ủy Cát Tiên Nguyễn Khắc Bình cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ và giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc
Bí thư Huyện ủy Cát Tiên Nguyễn Khắc Bình cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ và giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc
 
Cát Tiên là huyện ở vùng sâu, xa nhất của tỉnh Lâm Đồng. Cả huyện chỉ có 58 doanh nghiệp hoạt động nhiều loại hình kinh doanh, nhưng đều là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Chi hội Doanh nghiệp huyện Cát Tiên được thành lập tháng 3/2019, có 19 thành viên, đa phần là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, được bố trí trụ sở văn phòng và đầy đủ các ban để hoạt động. 
 
Ông Bùi Văn Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên, cho biết: Mặc dù mới thành lập, nhưng Chi hội doanh nghiệp huyện Cát Tiên đã đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa ở xã Nam Ninh ngay trong năm 2019; năm 2020 này anh em đóng góp hơn 200 triệu đồng sửa chữa văn phòng. Bằng nội lực và sự hỗ trợ của địa phương tạo vị thế để tổ chức hội có điều kiện phát triển. Mỗi năm, huyện cũng đều tổ chức 1-2 lần gặp gỡ doanh nghiệp và hợp tác xã để nắm bắt và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. 
 
Bí thư Huyện ủy Cát Tiên Nguyễn Khắc Bình, nhận định: Doanh nghiệp ở Cát Tiên nhỏ nên lực lượng lao động không lớn, HTX cũng chỉ ở quy mô gia đình. Tuy nhiên, nếu gắn kết được trong tổ chức hội thì có thể có cơ hội phát triển hơn. Từ các hoạt động của Chi hội Doanh nghiệp và những hỗ trợ của chính quyền, nhu cầu tự nhiên của doanh nghiệp là sẽ tham gia vào hiệp hội. Nếu doanh nghiệp lớn mạnh, sẽ thu hút lao động địa phương, tạo ra nguồn đóng góp cho ngân sách nhà nước. Vì vậy, Chi hội cố gắng gắn kết các doanh nghiệp để chung sức làm những việc lớn, công trình lớn, dự án lớn… từ đó có đà vươn lên. Doanh nghiệp tại Cát Tiên có thể tham gia vào chuỗi giá trị như lúa, điều, cây ăn trái…  Chính quyền cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ và giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc.
 
Theo ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, qua nghe ý kiến phản ánh của Chi hội và ý kiến của lãnh đạo địa phương, thì hoạt động của Chi hội được lãnh đạo huyện quan tâm, hỗ trợ rất nhiều… Là đơn vị trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, nhưng Chi hội Doanh nghiệp Cát Tiên ở rất xa… Chi hội nên kết nạp thêm thành viên hoạt động ngoài mảng xây dựng và nên thành lập các nhóm ngành nghề để có những kiến nghị hay hỗ trợ thống nhất và có trọng lượng.
 
Chi hội Doanh nghiệp huyện Cát Tiên là Chi hội đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được cấp trụ sở làm việc
Chi hội Doanh nghiệp huyện Cát Tiên là Chi hội đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được cấp trụ sở làm việc
PHẠM LÊ
http://baolamdong.vn/