1-7-2020, 7:44 GMT+7

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần I – 2020

 Thực hiện chương trình công tác năm 2020, chiều ngày 30/6/2020 tại thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 1 năm 2020.

Đến dự và chủ trì hội nghị, có ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Yên, ông Phạm S, ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ngành, hiệp hội và UBND các huyện, thành phố và sự có mặt của trên 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tại hội nghị, ngoài các ý kiến của doanh nghiệp bằng văn bản và qua phiếu khảo sát lần I năm 2020, đã được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổng hợp và ý kiến trả lời của các ngành.

Trong hội nghị lần này, một số kiến nghị được các doanh nghiệp giải trình như của Công ty TNHH XNK Cà Phê Tám Trình về việc thế chấp vay vốn của các quỹ hỗ trợ còn nhiều bất cập; Việc tháo dỡ các công trình vi phạm trên mặt nước của khu du lịch Phương Nam trong KDL hồ Tuyền Lâm; Công ty TNHH Apolo Việt Nam kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu công nghiệp của các công ty dệt hay một số các kiến nghị liên quan đến việc thuê đất, việc miễn giảm thuế đất, thuế doanh nghiệp, đầu tư , thuế hải quan của các công ty TNHH An Phú Nông, Cty TNHH thương phẩm Atlantic Việt Nam. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Sao Việt cũng có vướng mắc cần kiến nghị với lãnh đạo tỉnh như : Việc đổi tên doanh nghiệp trong chứng nhận sử dụng đất đầu tư, việc ký quỹ dự án xây dựng Chợ vẫn chưa được hoàn trả quỹ trong khi việc kéo dài xây dựng dự án không phải lỗi của doanh nghiệp; việc ban hành chồng chéo các quyết định của các sở ngành gây khó khăn đến việc thực hiện các dự án xây dựng. Nhiều doanh nghiệp kiến nghị về việc bỗng dưng bị áp thuế dù vẫn đang trong thời hạn được ưu đãi , trả lời vấn đề đó Cục thuế và lãnh đạo tỉnh cho biết : “dù miễn giảm thuế nhưng vẫn phải tính thuế để biết được con số miễn giảm. Và quan trọng là, doanh nghiệp muốn được miễn giảm phải làm thủ tục trước thời hạn được ngành Thuế quy định.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Yên cảm ơn và hoan nghênh tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn của các doanh nghiệp trong thời kỳ dịch Covid-19; đồng thời, cũng ghi nhận sự cố gắng của lãnh đạo địa phương và các ngành trong việc giải quyết các nội dung kiến nghị với trách nhiệm cao.  Trong thời gian tới, UBND tỉnh cam kết sẽ sớm xây dựng và ban hành các cơ chế chính sách thuận lợi cho doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp trong xúc tiến đầu tư, kinh doanh phát triển ở địa phương./.

Quốc Thái (TIPC)

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,868,178