20-8-2019, 9:47 GMT+7

Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung

 Hôm nay 20/8, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung tại quần thể du lịch FLC Quy Nhơn, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.


Khu vực miền Trung sở hữu nhiều tiềm năng phát triển các ngành kinh tế trong đó có du lịch 
Ảnh minh họa

Miền Trung gồm 14 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có dân số toàn vùng khoảng 20,2 triệu người, chiếm 21,0% tổng dân số cả nước, diện tích tự nhiên chiếm 28,9% cả nước. Miền Trung là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, kết nối hai miền Nam - Bắc. Biển miền Trung là tài nguyên quốc gia, là mặt tiền biển của Việt Nam, chiều dài đường bờ biển 1.900km là vùng có vị trí đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển và các hoạt động kinh tế trên dải đất liền ven biển. Miền Trung còn là cửa ngõ ra biển của các tỉnh vùng Tây Nguyên, kết nối tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây. Khu vực miền Trung còn có nhiều di tích lịch sử, danh thắng đã được công nhận và xếp hạng cấp quốc gia, quốc tế cùng nhiều bãi biển đẹp nhất Việt Nam, một số hệ sinh thái đầm phá, vùng cát, san hô điển hình…

Nội dung Hội nghị xoay quanh báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội vùng miền Trung, trong đó có Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung giai đoạn 2016 – 2018 và quý II/2019, xác định những vấn đề tồn tại, vướng mắc cần tháo gỡ, đề xuất giải pháp phát triển bền vững toàn vùng. Hội nghị cũng sẽ đề cập đến thực trạng, giải pháp để phát triển kinh tế biển theo tinh thần Nghị quyết số 36 về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị cũng là cơ hội để giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư của các tỉnh khu vực miền Trung tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược, có thương hiệu trong nước và quốc tế.

http://www.baodulich.net.vn/

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,852,520