18-10-2019, 9:20 GMT+7

Hội thảo kỹ thuật trồng hoa Cúc cho nhà nông Đà Lạt

 Ngày 17/10, tại Trường Đại học Đà Lạt (ĐHĐL), Khoa Nông lâm của ĐHĐL cùng Công ty cổ phần Heaven FC, Công ty Han Flower của Hàn Quốc đã tổ chức Hội thảo trên với sự có mặt của nhiều nhà khoa học, chuyên gia Việt Nam, Hàn Quốc và các hộ gia đình sản xuất hoa tại thành phố Đà Lạt. Trước đó, Hội thảo lần 1 diễn ra tại vườn trồng hoa của 5 hộ và lần này tổ chức mở rộng để nhiều nhà nông cùng tiếp cận kiến thức về sản xuất hoa Cúc cũng như thị trường tiêu thụ dòng sản phẩm này. 
 
Bà con nông dân Đà Lạt tham quan thực tế vườn hoa Cúc của Hàn Quốc tại Đà Lạt
Bà con nông dân Đà Lạt tham quan thực tế vườn hoa Cúc của Hàn Quốc tại Đà Lạt
 
Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Heaven FC, Hàn Quốc - ông Gook-gap là người có hơn 20 năm theo đuổi với nghề trồng hoa Cúc tại Hàn Quốc đã trao đổi nhiều kinh nghiệm về sản xuất hoa Cúc đến bà con nông dân Đà Lạt. Đó là kỹ thuật trồng, làm luống, dùng chế phẩm và đặc biệt là giống và môi trường sinh thái… để nâng cao hiệu quả kinh tế của loài hoa Cúc thông qua sản lượng và chất lượng. Nhiều câu hỏi sôi nổi được đặt ra từ các nhà nông đề nghị nhà khoa học và chuyên gia giải đáp chia sẻ. 
 
Giảng viên chính, Thạc sĩ Cao Thị Làn - Quyền Trưởng Khoa Nông lâm, ĐHĐL cung cấp đến bà con thông tin về virus thường gặp trên cây hoa Cúc (bệnh sọc thân) như: cơ chế nhiễm bệnh, nguyên nhân, các giải pháp phòng trừ bệnh… Đại diện Công ty Han Flower - một đơn vị đã tham gia cung cấp hoa tại thị trường nội địa Việt Nam và xuất khẩu sang Hàn Quốc (trong đó có hoa Đà Lạt) cung cấp những kinh nghiệm như kênh bán hàng, quản lý chất lượng… Công ty này cam kết tập huấn các kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch hoa Cúc và thảo luận ký hợp đồng bao tiêu hoa Cúc cho nông dân. Sau Hội thảo, bà con nông dân tham quan 2 vườn trình diễn hoa Cúc về ươm giống và trồng ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính của phía Hàn Quốc. 


(http://baolamdong.vn)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,867,060