1-7-2019, 10:40 GMT+7

Khởi động chương trình ươm tạo khởi nghiệp du lịch 2019

 Ngày 28/6/2019, Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2019 (Vietnam Tourism Startup, VTS2019) khai mạc chương trình ươm tạo. Đây là hoạt động thường niên do Songhan Incubator (SHi) xây dựng, tổ chức và vận hành từ năm 2017.

 

Ông Lý Đình Quân – Giám đốc SHi phát biểu tại chương trình
Ông Lý Đình Quân – Giám đốc SHi phát biểu tại chương trình

 

Khởi nghiệp du lịch là chương trình được tổ chức thường niên bởi SHi nhằm tuyển chọn các tài năng sáng tạo, ươm tạo cho các start up về du lịch. Từ chương trình này, một số dự án khởi nghiệp du lịch như Người Giữ Rừng, Tourist Master, Sách Chuyền Tay với những giải pháp thông minh trong du lịch đã đem đến 1 trải nghiệm cực kỳ thu hút và mới lạ, nâng cao hiệu quả ngành Du lịch tại các địa phương.

VTS2019 bắt đầu lan tỏa từ tháng 1/2019, qua các vòng sát hạch đã tuyển chọn được 10/33 dự án miền Bắc chính thức bước vào giai đoạn ươm tạo hơn 4 tháng tại Hà Nội, bao gồm những dự án hứa hẹn nhiều tiềm năng, mang nhiều tính đột phá; hướng tới tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm - dịch vụ - thị trường mới và động lực phát triển mới cho ngành Du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Đình Quân – Giám đốc SHi cho biết: trong thời gian qua, SHi đã nỗ lực hình thành và lan tỏa một hệ sinh thái để giúp các dự án khởi nghiệp du lịch tiếp cận thành công nhanh hơn. Sau giai đoạn tìm kiếm ý tưởng, các dự án được hỗ trợ để ươm mầm và tăng tốc nhằm kết nối thị trường, thu hút vốn, vận hành hệ thống, triển khai và phát triển đội ngũ. SHi đã kết nối được mạng lưới giảng viên chuyên gia, cấp quốc gia, cấp khu vực, giảng viên từ các trường đại học, chuyên gia từ các trung tâm đào tạo tư vấn cùng hợp tác, chia sẻ để chung tay hỗ trợ thế hệ trẻ, để khởi nghiệp Việt Nam nhanh chóng hội nhập toàn cầu, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

 

Đại diện SHi và APEC Group ký kết hợp tác
Đại diện SHi và APEC Group ký kết hợp tác

 

Một số dự án đáng chú ý được ươm tạo trong VTS2019 là SpaceNow - Ứng dụng kết nối không gian làm việc linh hoạt; Bánh bèo Chợ Đổ - chuỗi ẩm thực và quảng bá văn hóa; Devwork- thúc đẩy quy trình tuyển dụng; Redsand - Giải pháp chăm sóc khách hàng và Marketing đa kênh trong lĩnh vực Food & Beverage (ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống)…

Cũng tại buổi lễ, đại diện SHi đã ký kết hợp tác với APEC Group và COGO. Trong đó hợp tác với APEC Group là bước đi quan trọng trong việc tìm kiếm và hỗ trợ phát triển cho các dự án khởi nghiệp về du lịch. Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng Giám đốc APEC Group cho biết: Với phương châm đồng hành để phát triển du lịch Việt Nam bền vững, APEC Group đã thành lập các quỹ với số vốn hơn 100 tỷ để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là các dự án về xử lý rác thải, nước thải, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái và homestay…


(http://www.vtr.org.vn/)

Tin trong ngày.
Tin khác.
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,854,095