9-9-2019, 9:20 GMT+7

Lâm Đồng: Hỗ trợ hơn 500 hộ kinh doanh chuyển đổi sang doanh nghiệp

 Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng hơn 34.000 hộ kinh doanh cá thể, nhiều nhất là ở huyện Đức Trọng và TP. Đà Lạt. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp đến năm 2020.

 


Trong đó, năm 2019 sẽ hỗ trợ chuyển đổi được 262 hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp; năm 2020 sẽ hỗ trợ 282 hộ. … Theo Kế hoạch, khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi từ hộ kinh doanh sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ, như: Miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu; miễn lệ phí môn bài trong thời gian 3 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu; miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền sử dụng đất có thời hạn theo quy định của pháp luật; ưu tiên được vay vốn tại Quỹ bảo lãnh tín dụng cho DNNVV…

Để hoàn thành được mục tiêu này, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ban ngành và các địa phương phải nghiêm túc triển khai các cơ chế, chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Nhà nước; đánh giá tình hình, quy mô hoạt động của các hộ kinh doanh trên địa bàn để làm cơ sở thực hiện việc vận động chuyển đổi thành doanh nghiệp.Ngoài ra, phải nắm bắt nhu cầu, khó khăn, vướng mắc của các hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp; kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn, tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với các trường hợp có nhu cầu chuyển đổi thành doanh nghiệp./.

(
http://lamdongtv.vn)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,855,934