14-11-2019, 14:3 GMT+7

Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019 diễn ra từ ngày 16/11

 Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019, với nhiều sự kiện hấp dẫn, diễn ra từ ngày 16/11 đến khi mùa cỏ tàn phai.
 
Đua ngựa không yên. Ảnh: Mai Văn Bảo
Đua ngựa không yên. Ảnh: Mai Văn Bảo
 
Theo đó, Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019 được tổ chức tại đồi cỏ hồng, thuộc khu vực Đankia - Suối Vàng, huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15 km. Trong khuôn khổ mùa hội sẽ diễn ra các chương trình như: Tổ chức giao lưu văn hóa, biểu diễn cồng chiêng và các trò chơi dân gian mang nét văn hóa của người Cơ Ho bản địa; Giải Đua ngựa không yên “dây cương vàng”; thi sáng tác phim, ảnh nghệ thuật với chủ đề “Cỏ hồng, màu yêu thương” và những tác phẩm thơ, truyện ngắn, tản văn... thể hiện cảm xúc trải nghiệm, kỷ niệm về cao nguyên cỏ hồng cùng thiên nhiên, con người, đời sống sinh hoạt của người dân dưới chân núi Lang Biang.
 
Đặc biệt, đến với Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2019, du khách sẽ được hòa vào không gian văn hóa “Nghi thức lễ cưới truyền thống của đồng bào Cơ Ho”, lần đầu tiên được tổ chức phục dựng, qua tài liệu ghi chép và lời kể của các già làng, nghệ nhân ở buôn làng Đưng K’Si, xã Đạ Chais, Lạc Dương. Và một điểm nhấn không thể thiếu, phục vụ du khách tham quan, ghi hình là những không gian “thiên đường cỏ hoa” lãng mạn trên đồi cỏ hồng tự nhiên, cùng những tiểu cảnh đậm chất Tây Nguyên.
 
Theo Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, từ Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019, các hoạt động văn hóa như “Đua ngựa không yên”, “Nghi thức lễ cưới truyền thống của đồng bào Cơ Ho”... sẽ được tái hiện thường xuyên tại một số khu du lịch, qua đó, tạo thêm sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương, góp phần gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống, tạo thêm công ăn việc làm cho bà con dân tộc bản địa.
 
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,850,086