8-1-2020, 12:23 GMT+7

Ngắm hoa mai anh đào bung sắc đón xuân mới 2020 trên khắp phố phường Đà Lạt

Hoa mai anh đào đã bắt đầu nở rộ trên khắp các đường phố Đà Lạt khiến cho thành phố ngàn hoa trở nên rực rỡ nên thơ bội phần
 

Khi tiết trời vào xuân là lúc hoa mai anh đào bắt đầu nở rộ khắp vùng đất phố núi Đà Lạt.

Khắp những cung đường từ vùng ngoại ô xa xôi cho tới những triền đồi quanh thành phố đều phủ một màu hồng rực rỡ. Sắc hồng của tình yêu lãng mạn, của sự thơ mộng không đâu có được.

Mùa hoa anh đào nở rộ cũng tùy thuộc vào thời tiết tại Đà Lạt hàng năm. Cụ thể khi Đà Lạt bước vào mùa khô tháng 10, tháng 11 cây mai anh đào bắt đầu rụng lá, người dân nơi đây gọi là giai đoạn ngủ đông, nhường cho các loài hoa khác khoe sắc.

Đến khi các loài hoa dã quỳ, cỏ hồng lụi tàn là lúc những cây mai anh đào bừng tỉnh.

Đó là vào những ngày cuối tháng 12 đầu tháng 1 dương lịch, các cây hoa mai anh đào đơm bông và nở rộ khoe sắc thắm khắp vùng phố núi mộng mơ.

Đây cũng là lúc người dân và du khách nhận thấy mùa xuân đã về với Đà Lạt - thành phố mộng mơ.

Mùa hoa mai anh đào nở rộ và kết thúc cũng khá nhanh, chỉ trong tầm 1 tháng, hết tháng 1 là mùa hoa kết thúc. Do vậy du khách muốn ngắm hoa thì nên thu xếp lịch trình đến Đà Lạt đúng thời điểm mới có thể ngắm hoa mai anh đào bung sắc hồng rực rỡ khắp nơi.

Một số tuyến đường đẹp để ngắm hoa mai anh đào đó chính là đường hoa mai anh đào – Trần Hưng Đạo, quanh hồ Xuân Hương, rừng mai anh đào hồ Tuyền Lâm, đường hoa anh đào quanh khu Hoàng Anh Resort và đường mai anh đào dốc Đa Quý.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của mùa hoa mai anh đào được cô Bích Thủy, một người rất yêu những cánh hoa rực rỡ xứ hoa đào chụp những ngày đầu năm mới 2020. Năm nay thời tiết nắng ấm nên mai anh đào Đà Lạt nở rộ sớm hơn mọi năm, tới thời điểm Tết Nguyên đán có lẽ sẽ chỉ còn những cây nở muộn đơm bông chào năm mới.

(https://infonet.vietnamnet.vn/)
 
 
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,867,060