18-11-2019, 9:47 GMT+7

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019

 Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội Di sản văn hóa, Du lịch Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, số 2, Hoa Lư, Hà Nội từ ngày 21 - 26/11/2019. Ngày hội là hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11). Đây cũng là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam, thông qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, phong tục tập quán, những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc... giúp khách tham quan hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam.

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019 tổng hòa nhiều nội dung hoạt động mang tính chất giới thiệu và các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

 

 

 

Triển lãm tập trung giới thiệu và làm nổi bật giá trị của di sản văn hóa Việt Nam với các nội dung: “Du lịch qua những miền di sản”; “Thiên nhiên Việt Nam”; “Di sản Việt Nam 2019”, “Di sản văn hóa, Du lịch nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu gần 100 bức ảnh đẹp về di sản Việt Nam, qua  đó cho thấy một bức tranh tổng quát về lịch sử văn hóa, di sản, vẻ đẹp đất nước, cuộc sống con người Việt Nam. Triển lãm cũng trưng bày 100 bức ảnh được lựa chọn từ 3.075 tác phẩm ảnh của trên 400 tác giả từ các vùng miền tham dự thi cuộc thi ảnh về di sản năm 2019 do Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức, nhằm tìm kiếm những tác phẩm và câu chuyện bằng hình ảnh về thiên nhiên, đời sống, văn hóa, di sản... Qua đó, tiếp tục kêu gọi sự quan tâm chia sẻ mạnh mẽ hơn của cộng đồng, của những người yêu nhiếp ảnh, của các thanh thiếu niên Việt Nam đối với đề tài di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam.

Khu trưng bày của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam giới thiệu một số hình ảnh về thiên nhiên Việt Nam, tiêu biểu là thế giới côn trùng vô cùng đa dạng và phong phú do nhiếp ảnh gia của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Florence Italia (Saulo Bambi) và Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (PGS.TS. Vũ Văn Liên) ghi lại được ở Việt Nam hơn 10 năm qua.

Khu vực trưng bày của các tỉnh, thành phố với chủ đề “Di sản văn hóa trong quá trình phát triển du lịch” sẽ làm nổi bật giá trị di sản tiêu biểu của từng địa phương, những điểm đến được du khách yêu thích. Cách khai thác di sản văn hóa trong thời kỳ hội nhập, trong quá trình phát triển du lịch, vần đề bảo vệ di sản trong phát triển du lịch. Đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch, các sản phẩm du lịch gắn với giá trị di sản văn hóa của địa phương, thông qua các mô hình, hiện vật, hình ảnh, băng hình, nghệ thuật sắp đặt, ấn phẩm, trang phục, trình diễn nghệ thuật, ẩm thực, đặc sản địa phương và thao diễn nghề truyền thống tại khu trưng bày, giao lưu cùng các nghệ nhân đến từ các bản làng...

Khu trưng bày “Nét văn hóa trà Việt” và “Nghệ thuật ẩm thực vùng miền” trưng bày và giới thiệu các loại trà, các công đoạn chế biến, dụng cụ dùng trà và nghệ thuật thưởng trà.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có Tọa đàm “Di sản văn hóa nghề, làng nghề truyền thống hội nhập quốc tế 2019” và chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019 là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, thông qua hình thức tuyên truyền trực quan, góp phần quảng bá hiệu quả về di sản văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc cùng chung tay bảo tồn di sản văn hóa của dân tộc.

(http://vtr.org.vn/)

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,856,010