6-12-2019, 9:45 GMT+7

Nhập khẩu giống hoa tiếp tục tăng

 Ngày 5/12, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết: Trong năm 2019, toàn tỉnh đã nhập về 76,83 triệu cây, củ, ngọn, cành, hạt hoa giống các loại từ các nước, đáp ứng nhu cầu gieo trồng trên diện tích 461 ha, tăng mạnh so với năm 2018. 
 
Nhiều giống hoa mới được nhập và gieo trồng tại địa phương trong thời gian qua
Nhiều giống hoa mới được nhập và gieo trồng tại địa phương trong thời gian qua
 
Trong đó, nhiều nhất là củ giống hoa lily các loại, với 58,94 triệu củ từ các nước Hà Lan, Pháp và New Zealand về gieo trồng 196,5 ha tại TP Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Đức Trọng và Lạc Dương. Trong khi đó, ngọn giống cúc nhập khẩu cũng nhiều hơn so với năm 2018 với lượng nhập hơn 331 ngàn ngọn, chủ yếu nhập khẩu khẩu từ các nước Nhật Bản, Hà Lan, Đan Mạch. Tiếp đó là hạt giống hoa đồng tiền với lượng giống nhập khẩu hơn 262 ngàn hạt. 
 
Ngoài ra, năm 2019, một số giống hoa mới như giống hoa Ngọc Hân, Oải Hương, Trachelium, Loa kèn, Cây bắt mồi, Myrmecidia, Hydnophytum, Phi yến, Drosera, Syngonanthus… Dạ yến thảo, Verbena, Calibrachoa, Hoa baby, Thược dược… được nhiều công ty nhập khẩu về Lâm Đồng theo Dự án “Nhập khẩu, mua bản quyền giống rau, hoa” từ các nước Nhật Bản, Hà Lan, Israel, Bỉ và Hàn Quốc về trồng tại TP Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Lạc Dương.
 
Để đáp ứng được nhu cầu sản xuất và làm phong phú thêm các chủng hoa phục vụ các dịp lễ, đặc biệt là Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 và dịp tết Canh Tý 2020 tại Lâm Đồng, các công ty nhập khẩu giống hoa luôn chủ động tìm kiếm thị trường, chủng loại hoa mới, có chất lượng nhập khẩu về trồng tại TP Đà Lạt và các huyện lân cận.
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,869,581