11-6-2020, 10:32 GMT+7

Sớm nối lại các hoạt động hợp tác VHTTDL Việt Nam- Nhật Bản

 Sáng nay 10.6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, hiếu khách mà Bộ VHTTDL đã dành cho đoàn, ông Yamada Takio kỳ vọng hợp tác VHTTDL Việt Nam - Nhật Bản sẽ là trụ cột chính trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Qua đây, Đại sứ đã gửi lời chúc đến Việt Nam vì đã thành công trong khống chế dịch Covid-19.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Nhật Bản khẳng định, Việt Nam là đất nước có nhiều di sản được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến, công nhận. Nhật Bản rất trân trọng những nỗ lực của Việt Nam trong bảo tồn, phát huy những giá trị di sản văn hóa. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Đại sứ Yamada Takio mong muốn các hoạt động hợp tác văn hóa giữa hai bên sẽ sớm được nối lại.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio

Cũng liên quan đến đại dịch lần này, Đại sứ bày tỏ tiếc nuối khi du lịch hai nước đang phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Theo đó, khách Nhật Bản đến Việt Nam 3 tháng đầu năm 2020 giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái (ước đạt 200.346 lượt). Khách Việt Nam đến Nhật Bản chỉ đạt 111.124 lượt (giảm 10%). Để các hoạt động du lịch giữa hai nước sớm bình thường trở lại, Đại sứ mong muốn cả hai bên sẽ cùng tìm ra giải pháp khắc phục, nối liền các hoạt động du lịch Việt Nam – Nhật Bản nhưng vẫn đảm bảo công tác chống dịch.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sẽ nỗ lực hợp tác VHTTDL với Nhật Bản trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn ra

Thể thao thời gian qua cũng chứng kiến sự nỗ lực hợp tác mạnh mẽ giữa Việt Nam - Nhật Bản. Được biết, hai bên đã trao đổi các đoàn cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, các nhà khoa học thể thao, trọng tài, HLV và VĐV tham dự các hội nghị, hội thảo về khoa học thể thao; các giải thể thao quốc tế được tổ chức tại hai nước và các kỳ đại hội thể thao khu vực và thế giới.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Nhật Bản 

Nhất trí với những trao đổi của Đại sứ Yamada Takio, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định luôn coi Nhật Bản là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong phát triển VHTTDL. Bộ trưởng nêu rõ, ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Việt Nam luôn sẵn sàng lập tức nối lại những hoạt động hợp tác. Bộ VHTTDL luôn kỳ vọng Nhật Bản sẽ là quốc gia đầu tiên Việt Nam có thể nối liền các hoạt động hợp tác đối với các lĩnh vực thuộc Bộ.
Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Nhật Bản vì đã dành sự hợp tác đặc biệt với TTVN. Về Olympic Tokyo được tổ chức vào năm sau, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Việt Nam đang tích cực chuẩn bị các công tác cần thiết để tham dự Thế vận hội bằng cách cử các VĐV đi tập huấn tại nhiều địa điểm ở Nhật Bản.
Xung quanh các hoạt động du lịch, Bộ trưởng nhấn mạnh sẽ có những hoạt động kích cầu để phục hồi thị trường du lịch Việt Nam - Nhật Bản.

(http://baovanhoa.vn/)

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,853,776