20-2-2020, 9:12 GMT+7

TCDL tiếp các Đại sứ Việt Nam chuẩn bị nhận công tác

 Chiều 19/2, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh đã tiếp các Đại sứ chuẩn bị nhận nhiệm vụ ở Maroco, Agentina, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nam Phi, Tanzania, Séc nhằm trao đổi, thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong thực hiện xúc tiến quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tại các nước nói trên.


Các Đại sứ chụp ảnh lưu niệm với đoàn làm việc của TCDL

Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ thông tin với các Đại sứ về tình hình phát triển du lịch Việt Nam thời gian qua và các chỉ tiêu tăng trưởng khách cũng như năng lực cạnh tranh của Du lịch Việt Nam năm 2019. Tổng cục trưởng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 với muc tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững; đón 50 triệu khách quốc tế, phục vụ 160 triệu lượt khách nội địa, tổng thu đạt 3.200 nghìn tỷ đồng, đóng góp 15%-17% GDP. Tổng cục trưởng nhận định, “để thực hiện được mục tiêu của chiến lược, không thể thiếu vai trò của các Đại sứ và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài”.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện TCDL chia sẻ tình hình hợp tác trong du lịch giữa TCDL Việt Nam và các quốc gia mà các Đại sứ sẽ đến nhận nhiệm vụ, đồng thời đề xuất các Đại sứ hỗ trợ tăng cường hợp tác trong du lịch giữa Việt Nam với các nước, hỗ trợ công tác xúc tiến quảng bá thu hút khách và thúc đẩy trao đổi khách. Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh khẳng định, sẽ hỗ trợ các Đại sứ về ấn phẩm, phim quảng bá, các file tài liệu cùng nhiều vật phẩm, quà tặng phục vụ công tác xúc tiến quảng bá. Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng cũng đề nghị các Đại sứ quan tâm hỗ trợ TCDL khi nhận nhiệm vụ tại các nước; chia sẻ các ý kiến, đề xuất nhằm tăng cường sự hợp tác giữa TCDL và Đại sứ quán Việt Nam tại các nước nhằm tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam và thúc đẩy Du lịch Việt Nam phát triển hơn nữa.

Trao đổi với TCDL, các Đại sứ bày tỏ vui mừng vì sự phát triển của Du lịch Việt Nam và cho biết sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với TCDL thục hiện công tác xúc tiến quảng bá lồng ghép trong các nhiệm vụ thường xuyên của Đại sứ quán cũng như đồng hành, tham gia cùng trong các hoạt động do TCDL tổ chức. Mặt khác, các Đại sứ cũng đề xuất TCDL hỗ trợ các ấn phẩm, tài liệu phục vụ xúc tiến quảng bá; TCDL cần có chiến lược cụ thể cho từng vùng để các Đại sứ quán phối hợp tốt hơn; cử đầu mối liên hệ của TCDL và các doanh nghiệp khai thác thị trường để trao đổi thông tin hợp tác thường xuyên...

(http://baodulich.net.vn/)

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,850,687