26-6-2020, 14:28 GMT+7

TCDL xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị du lịch toàn quốc

  Chiều 24/6, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã có buổi họp thảo luận về Kế hoạch tổ chức Hội nghị du lịch toàn quốc. Tham dự cuộc họp có Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh, các phó Tổng cục trưởng và lãnh đạo các Vụ, đơn vị.

 

 

 

Theo đó, trong Thông báo số 201/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy du lịch hậu Covid-19 và cơ cấu lại thị trường du lịch ngày 9/6/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Có văn bản đề nghị các địa phương chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ, các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, với giải pháp thiết thực, kịp thời như cắt giảm các khoản phí, lệ phí, giá vé tham quan, du lịch trên địa bàn; Xây dựng để kịp thời triển khai Chương trình Kích cầu du lịch nội địa, điều chinh giải pháp về truyền thông, quảng bá du lịch phù hợp với tình hình mới và chuẩn bị sẵn sàng để có thể mở cửa du lịch quốc tế ngay khi đủ điều kiện; Tổ chức Hội nghị du lịch toàn quốc vào khoảng đầu tháng 8/2020.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo TCDL đã họp bàn đưa ra ý kiến để hoàn thiện bản Kế hoạch tổ chức Hội nghị du lịch toàn quốc.

Tại cuộc họp Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã đưa ra một số vấn đề cần thảo luận, làm rõ như chủ đề, mục tiêu, yêu cầu và nội dung chính của hội nghị cũng như thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị.

Theo Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh mục tiêu, chủ đề của hội nghị là đề xuất các giải pháp để đẩy mạnh phát triển du lịch hậu Covid-19 và dự kiến tổ chức vào tuần đầu của tháng 8/2020 tại Hà Nội hoặc một địa phương trọng điểm về du lịch.

Đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị đồng tình với ý kiến của Tổng cục trưởng và đưa ra một số nội dung tại hội nghị như: cơ cấu lại thị trường, liên kết các doanh nghiệp cũng như địa phương để phát triển du lịch, hợp tác công tư, ứng dụng số trong du lịch; truyền thông quảng bá về Việt Nam là điểm đến an toàn... Đồng thời, hội nghị sẽ mời đại diện của các tổ chức quốc tế lưu trú tại Việt Nam như World Bank, Euro Charm, ADB... để đóng góp nội dung và tham luận trực tiếp tại hội nghị.

Sau khi lắng nghe ý kiến của lãnh đạo các Vụ và đơn vị, Tổng cục trưởng đã giao Vụ Thị trường TCDL làm đầu mối phối hợp với các Vụ liên quan, đồng chí Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu sẽ phụ trách trực tiếp. Hội nghị với nội dung chính là giải pháp phục hồi và thúc đẩy du lịch hậu Covid-19, trong đó sẽ có 5 giải pháp xuyên suốt: giải pháp về thị trường, sản phẩm dịch vụ, hợp tác công tư, liên kết phát triển và xúc tiến quảng bá. Nhóm 5 giải pháp này sẽ là chuyên đề của 10 tham luận sẽ được trình bày tại hội nghị.

(http://vtr.org.vn/)

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,852,545