17-6-2019, 15:18 GMT+7

Tiếp xã giao đoàn đại biểu cấp cao Viêng Chăn

 Ngày 16/6, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - UV BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có buổi tiếp thân mật đoàn Đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn do đồng chí Xin-la-vông Khut-phay-thun - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn dẫn đầu đi thăm thành phố Hoa Đà Lạt tới chào xã giao. Cùng tiếp đoàn có đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành của Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt.
 
Lãnh đạo hai địa phương Lâm Đồng - Viêng Chăn chụp ảnh lưu niệm
Lãnh đạo hai địa phương Lâm Đồng - Viêng Chăn chụp ảnh lưu niệm
 
Trong buổi gặp, đồng chí Nguyễn Xuân tiến đã thông báo với đoàn những nét khái quát về tình hình kinh tế, xã hội và sự phát triển của tỉnh Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng. Đồng chí cũng nhắc lại mối hợp tác chặt chẽ, sâu sắc, kết quả của sự hợp tác, hỗ trợ giữa tỉnh Lâm Đồng và hai tỉnh Chăm-pa-sắc và Bô-ly-khăm-xay của nước bạn Lào. Với Thủ đô Viêng Chăn, Lâm Đồng cũng đã định hướng được nhiều mối quan tâm chung và xây dựng kế hoạch hợp tác trong tương lai.
 
í thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đón tiếp đồng chí Xin-la vông Khút-phay- thun
Đồng chí UV BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đón tiếp đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Xin-la-vông Khut-phay-thun
 
Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao, đồng chí Xin-la-vông Khut-phay-thun cám ơn tình cảm nồng hậu mà chính quyền và nhân dân Lâm Đồng dành cho đoàn. Đồng chí khẳng định, sự giúp đỡ nhiệt tình của tỉnh Lâm Đồng cho nông nghiệp và giáo dục của tỉnh Chăm-pa-sắc đã mang lại hiệu quả rất tốt. Lần này tới thăm Lâm Đồng, đoàn mong mỏi được Lâm Đồng hướng dẫn một số kinh nghiệm trong việc quy hoạch và sử dụng đất đai, nhất là trong kinh nghiệm quy hoạch Đà Lạt bởi Lào đang xây dựng tại huyện Pắc-song, tỉnh Chăm-pa-sắc thành phố Hạnh Phúc. Trong khi đó, tỉnh Chăm-pa-sắc và vùng cao nguyên Bô-lô-ven có điều kiện tự nhiên và khí hậu rất giống Đà Lạt, học hỏi về quy hoạch Đà Lạt sẽ giúp bạn xây dựng được một thành phố đẹp và quy hoạch đô thị hợp lý.
 
Bên cạnh học hỏi quy hoạch đô thị, đồng chí Xin-la-vông Khut-phay-thun cho biết Thủ đô Viêng Chăn rất mong mỏi được hợp tác với Lâm Đồng, nhất là trong hai lĩnh vực du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Đồng chí đề nghị Lâm Đồng tham gia hợp tác, xây dựng trung tâm cung cấp hoa cũng như gần nhất là mang sản phẩm hoa tới trưng bày và bán tại lễ hội Thạt Luổng, lễ hội lớn của toàn nước Lào. 
 
Đồng chí Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh đón tiếp
Đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đón tiếp đồng chí Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Lào tại TP Hồ Chí Minh Phim-pha Kheo-mi-xay
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến khẳng định, tình cảm của Nhân dân hai nước cũng như hai tỉnh Lâm Đồng - Viêng Chăn là tình cảm rất quý báu, thân thiết. Lâm Đồng sẽ tiếp tục gắn bó, xây dựng mối hợp tác giữa hai quốc gia, hai địa phương, cùng mang lại lợi ích cho Nhân dân hai nước, xây dựng mối quan hệ hữu nghị đời đời bền vững Việt Nam - Lào. 
 
Cũng trong chuyến làm việc, Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn đã tới thăm Công ty hoa Dalat Hasfarm, thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Đà Lạt.

(Báo Lâm Đồng Online)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,866,979