17-9-2019, 12:49 GMT+7

Tìm giải pháp kỹ thuật xen canh dược liệu

 Trung tâm khuyến nông Lâm Đồng tổ chức hội thảo Giải pháp kỹ thuật xen canh một số cây dược liệu trên các cây trồng chủ lực với các nông hộ, các đơn vị sản xuất dược liệu trên địa bàn Lâm Đồng

 

Lâm Đồng là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi để phát triển đa dạng hoá về cây trồng, trong đó có nhiều loại dùng để làm thuốc rất hiệu quả và là tỉnh được đánh giá có nguồn Dược liệu phong phú như: Actisô, Đương quy, Đẳng sâm, Diệp hạ châu… cũng như các loại quý hiếm có giá trị cao: Lan gấm, thông đỏ, Linh chi, đông trùng hạ thảo…Những năm gần nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong nước, việc sử dụng nguyên liệu trong tự nhiên để làm thuốc ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu tự nhiên ngày một cạn kiệt, trữ lượng ngày càng giảm do không có kế hoạch nuôi trồng, khai thác và bảo tồn hợp lý. Bên cạnh đó việc trồng và chế biến cây dược liệu gặp nhiều khó khăn do mức đầu tư khá lớn, thời gian đầu tư dài hơn một số loại cây rau màu ngắn ngày và việc áp dụng khoa học kỹ thuật còn nhiều hạn chế. Do đó đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất, thu mua, chế biến dược liệu phải có vùng nguyên liệu ổn định, đồng thời có kế hoạch phát triển các loại dược liệu có giá trị cao để mở rộng thị trường.
Tại hội thảo, người sản xuất và các chuyên gia nông nghiệp, ngành chức năng đã cùng nhau tìm kiếm một giải pháp phát triển bền vững cây dược liệu Lâm Đồng như: chuẩn bị nguồn giống tốt, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, trồng xen canh một số cây trồng khác, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Hội thảo là dịp để các nông hộ giao lưu học hỏi kinh nghiệm đồng thời cung cấp đến người sản xuất dược liệu Lâm Đồng những thông tin hữu ích nhằm phát huy hiệu quả thế mạnh cây dược liệu địa phương.


http://lamdongtv.vn
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,851,802