15-7-2019, 13:59 GMT+7

Tuổi trẻ với khát vọng sản xuất cà phê sạch

 Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất ở Việt Nam, cà phê có mặt khắp mọi ngóc ngách cuộc sống người Việt, từ quán cóc vỉa hè tới cơ quan, nhà hàng, khách sạn …

 

 Đó là một minh chứng rõ ràng rằng cà phê là nét đặc trưng trong văn hoá ẩm thực của người Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, hương vị của cà phê đã thay đổi bởi sự pha trộn nhiều nguyên liệu khác nhau vừa gây mất hương vị đặc trưng vốn có của cà phê vừa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Do đó, nhiều bạn trẻ đã kiên trì với khát vọng thay đổi thói quen thưởng thức cà phê nguyên chất, đảm bảo tiêu chuẩn sạch và chất lượng góp phần nâng cao thương hiệu cà phê Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung. 
   Với mỗi bạn trẻ nếu chọn cà phê để khởi nghiệp là do chính tình yêu với cà phê, thứ thức uống đầy mê hoặc với nhiều người và đối với Đinh Hồng Quân ở Tà Nung – Tp Đà Lạt cũng là một người như thế. Gắn bó với cây cà phê từ nhỏ,  cộng với kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề pha chế cà phê ở Thành phố HCM, Hồng Quân nhận ra một chân lý là: “Cà phê ngon khi được là chính nó!”. Do đó, anh trở về quê khởi nghiệp, sản xuất cà phê nguyên chất mang thương hiệu Nam Anh. Từ kiến thức về các dòng cà phê và kinh nghiệm của bản thân, Đỗ Hồng Quân đang nỗ lực khơi dậy những phẩm chất tốt đẹp của trái cà phê cũng như khát vọng làm thay đổi thói quen sử dụng cà phê của người Việt.
Phát biểu của anh Đỗ Hồng Quân chủ cà phê Nam Anh – Tà Nung – Tp Đà Lạt : Dẫu vẫn biết để làm thay đổi thói quen của người Việt khi sử dụng sản phẩm cà phê trộn lẫn từ nhiều nguyên liệu của người việt khá khó khăn, tuy nhiên bằng biện pháp maketting cũng như có nhiều sản phẩm nguyên chất được bày bán trên thị trường, thì tôi luôn hy vọng sẽ làm thay đổi nhận thức và thói quen uống cà phê của người Việt để đảm bảo sức khỏe cho họ.
Farm cà phê của anh Nguyễn văn Sơn ở Phường 5 - Đà Lạt được xem là trường học sản xuất cà phê sạch, nguyên chất. Ở farm,  hàng ngày có hàng chục bạn trẻ khắp nơi trong cả nước kể cả ở nước ngoài đến đây học hỏi, có bạn ở đến vài năm để học quy trình “Farm to cup” tức là sản xuất cà phê sạch từ gốc đến ngọn theo công nghệ sản xuất khép kín chuẩn Châu Âu. Tất cả đều với mong muốn làm ra dòng sản phẩm cà phê nguyên chất hảo hạng theo đúng xu hướng và trào lưu phát triển của thế giới. 
Phát biểu của bạn Trần Mai Anh – Thủ đô Hà nội : Em đi du học về và em đã đến đây và học được hơn 1 năm. Trong suốt thời gian đó em đã  học và thực hành sản xuất ra sản phẩm cà phê nguyên chất. Sau nhiều năm du học ở nước ngoài em nhận thấy thế giới đang rất phát triển dòng sản phẩm này và qua quá trình học em đã hiểu được các công đoạn cơ bản để có được ly cà phê nguyên chất vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe. 
Trước những thách thức từ thói quen sử dụng sản phẩm cà phê trộn và ngày càng xuất hiện cà phê bẩn, cà phê kém chất lượng trên thị trường, thì những bạn trẻ ở Đà Lạt - Lâm Đồng - nơi sản sinh ra những nhãn hiệu cà phê nổi tiếng đang từng bước khẳng định thương hiệu của dòng sản phẩm cà phê nguyên chất, an toàn để người tiêu dùng cảm nhận và thấm thía hơn những kết tinh của đất trời và công sức của con người nơi đây.
Ông Trần Nhật Quang – Giám đốc Công ty Là Việt – TP Đà Lạt cho biết: Chúng tôi liên kết với các nông hộ sản xuất theo kỹ thuật chuẩn để chọn ra hat cà phê tốt nhất rồi chế biến phục vụ người tiêu dùng. Bởi có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu và khát vọng mà chúng tôi đang hướng tới.
Cà phê có nhiều loại và mỗi loại có hương vị đặc trưng khác nhau, khi sản xuất nguyên chất sẽ giữ được vị thật nhất của nó để phù hợp với sở thích của từng người. Và với mỗi bạn trẻ đều có cho mình có một bí quyết trồng, chế biến rang, xay, pha chế riêng trong sản xuất cà phê sạch cộng với sự  sáng tạo, tỉ mẩn đặt cả niềm tin vào ly cà phê nguyên chất. Tất cả đều hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị hạt cà phê  Lâm Đồng và thay đổi tư duy thói quen thưởng thức cà phê của người Việt vừa đảm bảo sức khỏe và phù hợp với xu hướng của thế giới !./.

(http://lamdongtv.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,851,173