28-7-2020, 12:41 GMT+7

Việt Nam dẫn đầu khu vực về phục hồi du lịch

 Mới đây, Agoda đã tiến hành cuộc khảo sát về khả năng đi du lịch của khách du lịch tại nhiều quốc gia khu vực châu Á. Tại Việt Nam, một tỷ lệ lớn người dân cảm thấy tự tin đi du lịch trở lại. Khảo sát cho biết, 87% du khách Việt Nam được hỏi hiện đang lên kế hoạch đi du lịch vào năm tới, tiếp sau đó là du khách Indonesia (78%), Đài Loan – Trung Quốc (59%) và Thái Lan (50%). Như vậy, Việt Nam đã sẵn sàng để dẫn đầu khu vực về khả năng phục hồi ngành Du lịch sau đại dịch COVID-19.
 

                                                                                      Đà Lạt cũng đang gây ấn tượng mạnh với du khách


Khi nói về động lực đi du lịch, khảo sát đã cho thấy sự hồi phục ấn tượng của du lịch kết hợp công tác và du lịch nghỉ dưỡng, với 57% cho biết sẽ cân nhắc vài chuyến đi kết hợp công tác và nghỉ dưỡng trong năm tới.Trong khi 42% nói rằng trong những tháng tới họ sẽ đi du lịch chỉ với mục đích nghỉ dưỡng khi thời điểm nghỉ Hè đang cận kề.

Việt Nam có đường bờ biển dài 3.200km, mang đến sức thu hút khó cưỡng cho 42% những người muốn đi du lịch biển, trong đó 37% chia sẻ rằng động lực lớn nhất khi lựa chọn điểm đến cho kỳ nghỉ là mong muốn tìm về với thiên nhiên và thắng cảnh Việt Nam.

Về các hoạt động du lịch, du khách Việt khẳng định niềm đam mê đối với các danh thắng nổi tiếng trong nước (30%), theo sau là nhu cầu về nghỉ dưỡng (24%), trong khi mong muốn thưởng thức ẩm thực địa phương xếp thứ ba (21%).

Khi lựa chọn nơi lưu trú, gần một phần ba người Việt cho thấy sự ưu ái dành cho các khu nghỉ dưỡng hơn các khách sạn 4 và 5 sao (23%). Nhóm du khách quan tâm về giá cả đã bình chọn để giúp các khách sạn từ 1 đến 3 sao giữ vị trí thứ ba, đánh bật các lựa chọn về khách sạn nhỏ và nhà riêng.

Tâm thế sẵn sàng để đi du lịch bằng máy bay của người Việt trong khoảng thời gian này càng nhấn mạnh nỗ lực tuyệt vời của Việt Nam trong cuộc chiến với dịch bệnh. Theo Agoda, 71% du khách Việt Nam tham gia khảo sát có khả năng sẽ đi du lịch bằng đường hàng không trong chuyến đi sắp tới, cho thấy người Việt đang rất tin tưởng vào những biện pháp phòng ngừa của các cơ quan quản lý tại các trung tâm vận chuyển quan trọng và tỷ lệ này cao hơn mức trung bình của thế giới (57%). Trong khi đó, một phần tư số người tham gia khảo sát có vẻ muốn du lịch bằng đường bộ hoặc tàu hỏa cho chuyến du lịch tiếp theo.

Ông Errol Cooke, Phó Chủ tịch phụ trách Dịch vụ Đối tác tại Agoda cho biết, “Chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” thông qua việc sử dụng các nội dung và thông điệp sáng tạo để truyền cảm hứng cho người Việt lên đường khám phá chính đất nước của mình, kết nối trở lại với nền văn hóa bản địa và nhận ra những viên ngọc tiềm ẩn. Chúng tôi sẽ khuyến khích mọi người học cách bảo vệ mình để tự tin đi du lịch trở lại và giúp họ tìm được những lựa chọn tốt nhất để thực hiện điều đó”.

(http://baodulich.net.vn/)
 
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,866,494