13-1-2020, 9:12 GMT+7

Việt Nam và Hokkaido (Nhật Bản) ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về xúc tiến du lịch

 Chiều 12/1/2020, tại thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) Sazuki Naomichi về Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch giữa hai bên.

 

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch giữa Việt Nam và tỉnh Hokkaido (Nhật Bản)
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch giữa Việt Nam và tỉnh Hokkaido (Nhật Bản)

 

Trong định hướng phát triển du lịch, Việt Nam luôn coi Nhật Bản là thị trường du lịch trọng điểm. Hai bên đã đưa ra mục tiêu hợp tác phát triển du lịch là đón được 1,5 triệu lượt khách trao đổi giữa hai nước, tuy nhiên mục tiêu này đã đạt được trong năm 2019. Vì vậy, hai bên cần đặt ra mục tiêu cao hơn với con số là 2 triệu lượt khách trao đổi trong năm 2020 để thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác về du lịch giữa hai nước

 

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Hokkaido Sazuki Naomichi
Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Hokkaido Sazuki Naomichi

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Việt Nam đã đón được gần 1 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản trong năm 2019, tăng 15,2% so với năm 2018. Đây là tỷ lệ tăng cao nhất từ trước tới nay của du khách từ thị trường Nhật Bản tới Việt Nam. Cùng với đó, khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản năm 2019 đạt gần 500 ngàn lượt, tăng 27,3% so với năm 2018. Với kết quả này, số lượng du khách Việt Nam tới Nhật Bản sẽ còn tăng hơn nữa trong thời gian tới khi bối cảnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng tốt đẹp, đồng thời Nhật Bản đã tạo nhiều cơ hội thuận hơn cho du khách Việt Nam tới Nhật Bản.

 

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh trao đổi với Thống đốc tỉnh Hokkaido Sazuki Naomichi trước Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch
Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh trao đổi với Thống đốc tỉnh Hokkaido Sazuki Naomichi trước Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch

 

Giới thiệu về hợp tác giao lưu giữa Việt Nam và Hokkaido, Thống đốc tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) Sazuki Naomichi cho biết, Hokkaido coi Việt Nam là thị trường rất quan trọng đối với du lịch của tỉnh. Hợp tác giao lưu giữa hai bên khởi đầu từ các chương trình đào tạo kỹ thuật khai thác than ở Hokkaido, sau đó mở rộng sang các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường, công nghệ thông tin và kỳ vọng mối quan hệ giao lưu này sẽ tiếp tục được mở rộng sang các lĩnh vực khác trong thời gian tới.

Về lĩnh vực du lịch, ẩm thực là một trong những thế mạnh có sức hấp dẫn nhất của tỉnh Hokkaido. Bên cạnh đó, Hokkaido có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đặc biệt là tuyết có thể coi là tài nguyên du lịch hấp dẫn để tổ chức các môn thể thao mùa đông. Năm 2019, Hokkaido đã đón được 3.120.000 lượt du khách quốc tế, đây là lần đầu tiên Hokkaido đón được hơn 3 triệu lượt du khách quốc tế và hy vọng thời gian tới đón được nhiều hơn nữa du khách tới từ Việt Nam.

Để đạt được điều này, một trong những điều kiện quan trọng là phải mở các đường bay, chuyến bay trực tiếp giữa Hokkaido và Việt Nam. Thống đốc tỉnh Hokkaido Sazuki Naomichi đề nghị Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng hợp tác để khuyến khích, thúc đẩy các hãng hàng không có kế hoạch mở đường bay trực tiếp giữa hai bên.

Bên cạnh đó, Nhật Bản sẽ tổ chức Olympic và Paralympic trong năm 2020. Tại sự kiện thể thao quốc tế này, tỉnh Hokkaido sẽ đăng cai tổ chức bộ môn marathon và vòng bảng bóng đá nên mục tiêu của tỉnh là đón 5 triệu lượt du khách nước ngoài.

Để cụ thể hóa mục tiêu cũng như đa dạng hóa hơn các hình thức hợp tác, Tổng cục Du lịch Việt Nam và chính quyền tỉnh Hokkaido sẽ ký Bản ghi nhớ hợp tác về xúc tiến quảng bá du lịch, tập trung vào 4 nội dung chính: (1) Hai bên phối hợp hỗ trợ nhau để tổ chức các hoạt động xúc tiến và truyền thông du lịch mỗi bên; (2) Hai bên hỗ trợ các hãng lữ hành và truyền thông du lịch của hai bên sang khảo sát sản phẩm và dịch vụ du lịch nhằm tăng cường quảng bá các điểm đến của Việt Nam và Hokkaido; (3) Hỗ trợ và khuyến khích các hãng hàng không của Việt Nam và Nhật Bản mở các đường bay thuê bao trực tiếp giữa Việt Nam - Hokkaido và ngược lại trong thời gian chưa có đường bay trực tiếp thường xuyên; (4) Cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp hai bên kết nối các cơ hội kinh doanh và hợp tác nhằm thúc đẩy đưa khách du lịch từ tỉnh Hokkaido sang Việt Nam và ngược lại.

 

Tổng cục trưởng TCDL Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh làm việc với Thống đốc tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) Sazuki Naomichi về Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch
Tổng cục trưởng TCDL Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh làm việc với Thống đốc tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) Sazuki Naomichi về Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch

 

Có thể thấy, Du lịch Việt Nam và tỉnh Hokkaido đều có những thế mạnh về tài nguyên du lịch, văn hóa, ẩm thực. Đó chính là sức hấp dẫn riêng biệt để tạo nên động lực phát triển thu hút khách giữa hai bên. Thông qua Bản ghi nhớ hợp tác này, hai bên hy vọng sẽ đạt được mục tiêu hợp tác trong năm 2020, đồng thời hợp tác trao đổi về du khách và văn hóa giữa hai bên ngày càng tốt đẹp hơn.

(http://vtr.org.vn/)

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,870,363