19-3-2020, 13:32 GMT+7

WTTC kêu gọi Chính phủ các quốc gia trên thế giới hỗ trợ ngành Du lịch

 Ngày 17/3/2020, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) Gloria Guevara đã gửi thư ngỏ đến Chính phủ các quốc gia trên thế giới đề nghị hỗ trợ ngành Du lịch vượt qua mối đe dọa từ dịch bệnh COVID-19.

Ngành Du lịch và Lữ hành thế giới có thể bị sụt giảm 25% TRONG NĂM 2020

Chủ tịch WTTC Gloria Guevara cho rằng, thế giới đang phải đối mặt với một mối đe dọa không nhìn thấy được trong thời bình, không một vùng lãnh thổ nào có thể chắc chắn không bị tác động bởi COVID-19. Với ngành Du lịch và Lữ hành toàn cầu, ước tính có khoảng 50 triệu việc làm nguy cơ mất việc. Ngành Du lịch và Lữ hành toàn cầu đang đối diện với một cuộc chiến sinh tồn, bà Gloria Guevara khẳng định.   

WTTC cho rằng, Du lịch được coi là xương sống của nhiều nền kinh tế trên thế giới. Nó không chỉ mang lại thu nhập, việc làm và nguồn vốn đầu tư mà còn là động lực kích thích các lĩnh vực kinh tế khác. Số liệu của WTTC cho thấy, Du lịch & Lữ hành đóng góp tới 10,4% GDP toàn cầu và 320 triệu việc làm; một trong năm việc làm mới được tạo ra ở nền kinh tế thế giới thuộc về ngành Du lịch; trong vòng 8 năm qua, tốc độ tăng trưởng của Du lịch luôn cao hơn tốc độ phát triển kinh tế toàn cầu. Nếu không có Du lịch, nhiều nền kinh tế trên thế giới sẽ phải đối mặt với mối đe dọa hiện hữu. Do vậy, WTTC kêu gọi chính phủ của tất cả các quốc gia trên thế giới cần có những hành động ngay để đảm bảo sự tồn tại của ngành đóng vai trò quan trọng này. “Bất kỳ sự chậm trễ nào trong lúc này sẽ phải trả giá cho hàng triệu việc làm bị mất và thiệt hại gần như không thể đo lường được trên toàn thế giới”, WTTC nhấn mạnh.

WTTC đề xuất 3 giải pháp đối với Chính phủ các quốc gia nhằm bảo vệ cuộc sống cho hàng triệu người làm việc trong ngành Du lịch trong thời gian tới, gồm: trợ giúp về tài chính nhằm đảm bảo thu nhập cho lao động trong ngành Du lịch; mở rộng các khoản vay không tính lãi cho các doanh nghiệp du lịch để ngăn chặn sự sụp đổ hàng loạt; miễn thuế, các nghĩa vụ tài chính cũng như các khoản phí cho doanh nghiệp ít nhất trong vòng 12 tháng tới.

WTTC cho rằng, doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cuộc sống cho lao động trong ngành Du lịch. Do vậy, những biện pháp này sẽ là những giải pháp hữu hiệu để cứu trợ cho Ngành đang trong bờ vực phá sản. WTTC kêu gọi các hành động để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 trở thành thảm họa kinh tế toàn cầu. Đồng thời để bảo vệ ngành Du lịch và Lữ hành toàn cầu, ngành kinh tế có hơn 320 triệu người và gia đình của họ phụ thuộc vào.

WTTC kêu gọi chính phủ các quốc gia trên thế giới hỗ trợ ngành Du lịch (ảnh minh họa)

Ngành Du lịch và Lữ hành toàn cầu có thể bị sụt giảm 25%

Chủ tịch WTTC Gloria Guevara cho biết, dịch bệnh COVID-19 có tác động tiêu cực đến ngành Du lịch và Lữ hành toàn cầu. Theo tính toán của WTTC, dự báo ngành Du lịch toàn cầu có thể bị sụt giảm 25%, tương đương thiệt hại của 3 tháng doanh thu, có thể có từ 12 – 14% việc làm bị cắt giảm. Trên cơ sở tham vấn các tổ chức liên quan, WTTC gợi ý một số giải pháp nên được áp dụng khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế như: đơn giản hóa thủ tục visa, gỡ bỏ các hạn chế không cần thiết, không để sân bay và cửa khẩu quá tải, nới lỏng các chính sách tài khóa, thuế, hỗ trợ kinh phí quảng bá, tiếp thị, phát triển sản phẩm khi điểm đến sẵn sàng đón khách…


http://baodulich.net.vn/

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,850,681