Quán Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt CHÍNH GỐC với hương vị riêng

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt – Khi khách du lịch đến với Đà Lạt, không chỉ để tham quan những điểm du lịch nổi tiếng mà còn thưởng thức thời tiết se lạnh cùng với các món ăn đặc sản tại đây.

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Không thể không nhắc đến lẩu bò Ba Toa thơm ngon nổi tiếng tại Đà Lạt làm nên tên tuổi. Bài viết này hãy cùng Dalat Info check in những quán bán lẩu bò Ba Toa – món ngon Đà Lạt nhé!

1. Giới thiệu chung về lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên lẩu bò Ba Toa Đà Lạt chưa? Vì sao quán lại có cái tên như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Giới thiệu chung về lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Giới thiệu chung về lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Vị trí Đà Lạt, Lâm Đồng.
Không gian Các quán lẩu bò Đà Lạt thường có phong cách giản dị, mộc mạc của xứ sở sương mù. Không gian quán thường thoáng đãng, rộng rãi, mát mẻ.
Menu Ngoài món lẩu bò là signature ra thì các quán lẩu bò còn có thêm các món lẩu khác như lẩu dê, lẩu hải sản, lẩu gà,…
Giá cả Tùy vào từng quán sẽ có giá khác nhau. Thông thường, một nồi lẩu bò dao động từ khoảng 100.000 – 400.000 VNĐ.
Phong cách phục vụ Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, thời gian lên món ổn, nồi lẩu nóng nghi ngút khói cực kỳ hấp dẫn.

 ĐỌC THÊM: Bật mí TOP 8 nhà hàng lẩu rau Đà Lạt bạn nhất định phải thử!

2. Tên gọi “Ba Toa” bắt nguồn từ đâu?

Cái tên lẩu bò Ba Toa chắc hẳn nhiều du khách đến Đà Lạt đã nghe rất nhiều nhưng chưa chắc đã biết nguồn gốc xuất phát tên gọi này.

Khu vực này lúc còn thời Pháp thuộc là khu vực lò mổ gia súc, lò mổ trong tiếng pháp là “abattoir” đọc phiên âm ra là a-ba-toa. Sau này người dân nơi đây đọc tắt là Ba Toa nên khu vực này có tên là Ba Toa.

Tên gọi “Ba Toa”

Tên gọi “Ba Toa”

Một thời gian trở về sau năm 1975, khu vực này xuất hiện quán lẩu bò bình dân nhưng rất ngon nên được nhiều du khách cũng như dân địa phương ghé đến thưởng thức. Từ đó, lẩu bò Ba Toa trở thành một món đặc sản tại xứ sở sương mù.

 XEM THÊM: Top 8 quán cháo ếch Đà Lạt ngon, đảm bảo khiến bạn xuýt xoa

3. Lý giải lý do lẩu bò Ba Toa được yêu thích

Trong một nồi lẩu bò Ba Toa Đà Lạt có các thành phần nguyên liệu chính như xương bò, nạm bò,…như các nồi lẩu bò khác nhưng điểm nhấn ở đây chính là phần nước lẩu được nêm nếm thơm ngon tạo sự khác biệt nhất.

Lý do lẩu bò Ba Toa được yêu thích

Lý do lẩu bò Ba Toa được yêu thích

Học được công thức và cách chế biến của người Pháp, các đầu bếp chế biến được nồi lẩu thơm ngon từ xương bò được nướng trên lửa trước khi hầm 2-3 tiếng.

Dùng nước hầm xương để nấu nước lẩu sẽ đem lại mùi thơm và hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên đến cho thực khách.

4. Công thức làm lẩu bò Ba Toa cực kỳ hấp dẫn tại nhà

Sau đây là những thông tin mà bạn cần biết nếu muốn làm món lẩu bò ba toa tại nhà:

4.1 Nguyên liệu nấu lẩu bò Ba Toa

  • Xương ống bò: 300g; thịt nạm bò: 1 kg
  • Nước: 1,5l, dầu ăn
  • Củ cải, hành tây
Nguyên liệu nấu lẩu bò Ba Toa

Nguyên liệu nấu lẩu bò Ba Toa

  • Đường phèn, các loại gia vị khác
  • Các món ăn kèm lẩu: rau sạch Đà Lạt, mỳ trứng, đậu hũ, đậu, các loại rau thơm,..

4.2 Bước 1: Nướng xương bò

Bước nướng xương bò là bước chủ yếu tạo nên sự đặc biệt của lẩu bò Ba Toa. Dùng dầu ăn thoa đều lên xương bò, bỏ lên lò lửa nướng khoảng 10 phút cho thịt xém vàng hoặc bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút là được.

Nướng xương bò

Nướng xương bò

4.3 Bước 2: Ninh xương, thịt bò

Xương bò sau khi được nướng xong thì bạn lấy xương bò và nạm bò cho vào nồi nước lạnh. Cho thêm một chút muối và luộc trong 1 tiếng cho thịt bò mềm ra. Vớt ra thái lát thịt bò rồi tiếp tục luộc thêm 30 phút nữa.

Ninh xương, thịt bò

Ninh xương, thịt bò

Thịt bò mềm thì vớt ra ngoài, còn xương bò vẫn tiếp tục ninh trong 3-4 tiếng nữa cho nước lẩu ngọt và béo hơn, trong thời gian này bạn nên thường xuyên vớt bọt trên bề mặt cho nước trong và không đóng cặn. Lưu ý là theo dõi nồi nước lẩu nếu cạn nước thì châm thêm nước nóng để ninh xương tiếp.

 GỢI Ý: Review TOP 15 quán bún bò Đà Lạt thơm ngon nổi tiếng

4.4 Bước 3: Lọc nước dùng

Bước tiếp theo sau khi xương đã ninh xong thì bạn lọc nồi nước dùng qua 1 lớp ray để loại bỏ phần cặn đi. Khều lấy phần tuỷ trong xương và cho vào nồi nước để thêm phần béo cho nước dùng. Lấy phần thịt bò và đậu cho lại vào nồi nước dùng.

Lọc nước dùng

Lọc nước dùng

Ăn kèm mì gói, mì trứng hoặc bánh phở theo sở thích của bạn đều ngon, các loại rau như rau mồng tơi, rau muống, bắp cải nữa là một nồi lẩu đã sẵn sàng để thưởng thức.

4.5 Bước 4: Pha nước chấm

Bước cuối cùng là pha nước chấm để món lẩu bò Ba Toa Đà Lạt được tròn và chuẩn vị nhất. Loại nước chấm này thường được pha từ chao và sate cay tạo ra một mùi vị thơm và the the rất ngon. Nếu không thể ăn được chao thì bạn có thể pha nước mắm với sate để chấm bò vẫn rất hấp dẫn nhé.

Pha nước chấm

Pha nước chấm

5. Quán lẩu bò Ba Toa chính gốc Đà Lạt

Hiện nay thì khu vực Ba Toa đã xuất hiện rất nhiều quán lẩu bò với nhiều hương vị khác nhau. Nhưng chỉ có một quán gốc của lẩu bò Ba Toa Đà Lạt tại khu vực này là lẩu bò Ba Toa Nhà Gỗ ở trong một con hẻm nằm cạnh dòng suối nhỏ trong nhiểu nằm qua.

Quán lẩu bò Ba Toa chính gốc

Quán lẩu bò Ba Toa chính gốc

 XEM THÊM: Top #6 quán Sushi Đà Lạt tín đồ mê sushi không nên bỏ lỡ

5.1 Review lẩu bò Ba Toa chính gốc

Địa chỉ chính luôn là địa điểm lý tưởng và uy tín cho các du khách thích ăn lẩu bò Ba Toa Đà Lạt gốc. Hương vị đặc sắc, nước dùng đậm đà, nhiều đồ ăn kèm theo hấp dẫn.

Và đặc biệt là không khí se lạnh của Đà Lạt khiến cho nồi lẩu bò thơm ngon càng thêm hấp dẫn. Một nồi lẩu đầy ụ cho 2-3 người ăn có giá hợp lý, chỉ từ 150.000 – 400.000 VNĐ. Phù hợp cho mọi đối tượng du khách.

Review lẩu bò Ba Toa chính gốc

Review lẩu bò Ba Toa chính gốc

Ngoài lẩu bò thì thực đơn của quán có phục vụ thêm đa dạng các món ăn khác chế biến từ hải sản, dê, gà,… Cho khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Bắt đầu phục vụ thực khách từ 10 giờ sáng đến 22 giờ tối các ngày trong tuần. Những ngày trong tuần thì lượng khách vừa phải. Vào cuối tuần có thể sẽ tăng nhiều hơn nên bạn lưu ý nên đến sớm nếu đi vào cuối tuần.

Thông tin liên hệ quán lẩu bò Ba Toa chính gốc:

  • Địa chỉ: 1/29 Hoàng Diệu, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Thời gian phục vụ: 10:00 – 22:00
  • Mức giá tham khảo: 150.000 VNĐ – 400.000 VNĐ
  • Số điện thoại: 0979 476 677
  • Đánh giá: 4,3/5

6. Gợi ý thêm các quán lẩu bò khác ở Đà Lạt bạn nên tới thử

Dưới đây là một vài địa điểm khác tại Đà Lạt phục vụ món lẩu bò có hương vị thơm ngon không kém gì quán gốc. Bạn có thể tham khảo để đi cùng gia đình hoặc bạn bè đổi gió nhé.

6.1 Quán Dìn

Quán Dìn là quán nằm đối diện với quán lẩu bò Ba Toa Nhà Gỗ và cũng có thời gian hoạt động khá lâu. Vì hương vị lẩu bò ở đây cũng thơm ngon không kém quán gốc.

Nên cũng được nhiều du khách cũng như người dân địa phương ghé đến. Giá một nồi lẩu bò ở Dìn cũng chỉ từ 150.00 VNĐ.

Quán Dìn

Quán Dìn

10 giờ sáng là quán mở cửa và phục vụ du khách đến 11 giờ đêm mới đóng cửa. Khi đến Đà Lạt và muốn thưởng thức lẩu bò Ba Toa thì bạn đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

Thông tin liên hệ Quán Dìn :

  • Địa chỉ: Số 8/1 Hoàng Diệu, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.
  • Thời gian mở cửa: 10:00 – 23:00.
  • Số điện thoại: 098 852 57 30
  • Mức giá tham khảo: 150.000 VNĐ
  • Đánh giá: 4,3/5
  • Cách trung tâm thành phố: 1,2km

 GỢI Ý Review tiệm nướng Hoàng Hôn Đà Lạt xem có gì “HOT” đến vậy

6.2 Ngộ quán Đà Lạt

Ngộ quán Đà Lạt là một quán lẩu bò cũng khá nổi tiếng hiện nay. Có hương vị nước lẩu đặc trưng, vị ngọt thanh, đậm đà.

Thịt bò và các đồ ăn kèm, rau cũng rất nhiều. Ngoài lẩu bò thì quán Ngộ cũng phục vụ các món ăn khác như khô mực, chả ram,… vô cùng hấp dẫn cho du khách.

Ngộ quán Đà Lạt

Ngộ quán Đà Lạt

Quán phục vụ sớm từ 9h sáng đến 11h đêm. Nhân viên luôn luôn nhiệt tình và nhanh nhẹn. Giá cả lại hợp lý nên đây là một địa điểm lý tưởng cho bạn và người thân để thưởng thức lẩu bò khi du lịch Đà Lạt.

Thông tin liên hệ Ngộ quán Đà Lạt :

  • Địa chỉ: 6 Nguyễn Thị Định, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 23:00
  • Số điện thoại: 0346 552 542
  • Mức giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 200.000 VNĐ
  • Cách trung tâm thành phố: 1km
  • Đánh giá: 4,1/5

6.3 Quán Hạnh

Địa điểm có thể thưởng thức được hương vị lẩu bò thơm ngon nữa là quán Hạnh. Dùng công thức riêng của quán nên nước dùng cũng ngọt thanh, béo và đậm đà. Có các món ăn kèm đa dạng từ mì gói, mì trứng, bánh phở, bánh đa,… Và nước chấm đặc sắc của quán.

Quán Hạnh

Quán Hạnh

Thực đơn của quán Hạnh cũng đa dạng về món ăn như: chân gà nướng, trứng cút nướng, lẩu gà, bê thui,…

Toàn là những món ngon và nhà bếp cũng chế biến rất hấp dẫn cho du khách thưởng thức thêm. Không nên bỏ qua địa chỉ này khi có dịp đến đây nhé.

Thông tin liên hệ Quán Hạnh :

  • Địa chỉ: 167 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
  • Mức giá:  120.000 – 200.000 VNĐ/nồi lẩu
  • Số điện thoại: 0914 001 967
  • Đánh giá: 4/5
  • Cách trung tâm thành phố: 1,2km

Hy vọng qua bài viết trên Dalat Info cung cấp cho các bạn thêm thông tin về lẩu bò Ba Toa Đà Lạt để các bạn có thêm lựa chọn cho chuyến du lịch cùng người thân nhé.

Những câu hỏi thường gặp về liên quan đến lẩu bò ba toa Đà Lạt:

Ăn ở quán nào thì chuẩn vị lẩu bò Ba Toa chính gốc Đà Lạt nhất?

Nếu nói quán gốc của lẩu bò Ba Toa Đà Lạt thì phải nhắc đến quán Nhà Gỗ có địa chỉ 1/29 Hoàng Diệu, phường 5, thành phố Đà Lạt. Các bạn cứ tìm trên google là sẽ thấy vì đường đến quán khá dễ.

Giá lẩu bò Ba Toa có mắc không Dalat.info ơi?

Giá của một nồi lẩu bò Ba Toa rất hợp lí cho 2-3 người ăn, giá chỉ từ 150.000 – 400.000 VNĐ cho một nồi lẩu thịt bò đầy ắp. Các bạn đi số lượng người đông thì có thể gọi nồi lẩu to hơn.

Ngoài ăn lẩu bò thì còn món lẩu nào ở Đà Lạt khác nữa không?

Không chỉ có lẩu bò nổi tiếng trên Đà Lạt, có các loại lẩu cũng nổi tiếng không kém như lẩu gà lá é, lẩu rau, lẩu dê, lẩu cá tầm cho du khách nhiều sự lựa chọn.

Author Profile

admin
Lê Lam là giáo viên tại DTC - Dalat Tourism College, từng Học Quản trị Lữ hành tại Chisholm Institute

Đánh giá bài viết này