Hồng sấy dẻo Đà Lạt – Lựa chọn hàng đầu của du khách

Hồng sấy dẻo Đà Lạt – Khi đến Đà Lạt thì ngoài các điểm du lịch thì các bạn cũng sẽ quan tâm các đặc sản nổi tiếng tại đây. Từ rau củ, trái cây đến các món ăn trong đó có món hồng sấy dẻo rất được yêu thích bởi sự kì công để làm ra món ăn này cùng với hương vị thơm ngon khó tả.

Hồng sấy dẻo Đà Lạt

Hồng sấy dẻo Đà Lạt

Hôm nay, Dalat-info muốn cung cấp cho bạn một vài thông tin về đặc sản Đà Lạt hồng sấy dẻo có chất lượng như thế nào cũng như là cách phân biệt, cách chế biến hồng sấy dẻo cho các bạn quan tâm.

1. Hồng dẻo một đặc sản làm quà của Đà Lạt

Nguồn gốc sản phẩm: Hồng sấy dẻo Đà Lạt là loại trái cây được trồng tại các vùng đất Đà Lạt, nơi có khí hậu mát mẻ, độ ẩm thích hợp.
Cách sử dụng và chế biến: Hồng sấy dẻo Đà Lạt có thể được ăn trực tiếp hoặc được sử dụng để chế biến các món ăn như bánh, chè, nước ép, mứt,…
Thành phần dinh dưỡng: Hồng sấy dẻo Đà Lạt có chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Địa chỉ mua sản phẩm: Tìm hiểu các địa chỉ uy tín, đại lý chính hãng cung cấp sản phẩm hồng sấy dẻo Đà Lạt, có thể tham khảo từ đánh giá, bình luận của người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội.
Mức giá tham khảo: 130.000 VNĐ

Một mùa hồng ở Đà Lạt thường sẽ kéo dài từ 3-4 tháng bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12. Bạn muốn ăn hồng sấy dẻo ngon nhất thì nên đi vào khoảng thời gian này.

Qua nhiều công đoạn thì từ những trái hồng tươi chín mọng, giòn. Và có vị chát đã trở thành những miếng hồng dẻo, ngọt thanh khiến bao du khách say mê hương vị này.

Hồng dẻo một đặc sản làm quà của Đà Lạt

Hồng dẻo một đặc sản làm quà của Đà Lạt

Hồng dẻo Đà Lạt còn được gọi với nhiều cái tên khác là hồng sấy dẻo Đà Lạt hay hồng khô Đà Lạt. Hiện nay thì sản phẩm hồng sấy dẻo có hai loại là hồng sấy nguyên trái. Và hồng sấy 1/2 trái (còn gọi là hồng dẻo miếng).

Hai loại hồng dẻo này đều mang hương vị thơm ngon, đặc trưng của quả hồng. Với vị ngọt thanh tự nhiên. Tuy nhiên đối với những bạn thích mềm dẻo thì nên lựa chọn hồng nguyên trái. Còn nếu như ai thích ăn khô hơn thì chọn hồng sấy dẻo miếng.

Hồng dẻo Đà Lạt

Hồng dẻo Đà Lạt

  ĐỌC THÊM: Hồng trứng Đà Lạt – Đặc sản nổi tiếng đặc trưng nhất định phải thử

2. Giá bán của hồng sấy dẻo Đà Lạt

Tùy thuộc vào khoảng thời gian khác nhau mà hồng sẽ có giá bán khác nhau. Nếu như đúng mùa vụ từ tháng 8 đến tháng 12 thì giá hồng sẽ rẻ hơn 20 – 30% so với trái vụ.

Dưới đây là giá bán của hồng sấy dẻo ở Đà Lạt

  • Hồng sấy dẻo nguyên trái: 150.000 VNĐ – 170.000 VNĐ/túi 500gr
  • Hồng sấy dẻo 1/2 trái (hồng sấy khô): 130.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/túi 500gr
Giá bán của hồng sấy dẻo Đà Lạt

Giá bán của hồng sấy dẻo Đà Lạt

3. Cách làm hồng sấy dẻo Đà Lạt tại nhà

Hồng sấy dẻo là một món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng, tốt cho sức khỏe. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món hồng sấy dẻo thơm ngon và cực đơn giản ngay tại nhà. Để cả gia đình thưởng thức thôi nào.

Cách làm hồng sấy dẻo Đà Lạt tại nhà

Cách làm hồng sấy dẻo Đà Lạt tại nhà

  THAM KHẢO: Lẩu gà lá é Đà Lạt – Món ngon nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm hồng sấy dẻo

Để món hồng sấy đạt chất lượng thì phải lựa chọn được những quả hồng tươi và đảm bảo:

Chọn những trái hồng đã chín tới để khi ăn không bị chát. Không nên lựa chọn những quả hồng quá chín vì sẽ khó gọt vỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm hồng sấy dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu làm hồng sấy dẻo

Lựa những quả có vỏ mịn, bóng, không thâm đen hay nát, nứt nẻ.

Không cần quan tâm là hồng còn cuống hay không vì là hồng sấy. Chỉ cần quả hồng tươi ngon là được.

3.2 Các bước tiến hành làm hồng sấy dẻo Đà Lạt tại nhà

Bước 1: Làm sạch vỏ hồng

Sau khi lựa chọn được những quả hồng tươi ngon nhất thì đem đi rửa sạch và gọt vỏ hồng. Đối với bước này bạn cần làm thật kỹ để tránh tình trạng sót vỏ hồng khi ăn sẽ khó vị chát.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là khi gọt vỏ bạn nên goti theo chiều dọc từ trên xuống dưới. Việc nó không như vậy sẽ giúp hồng có những đường vân rất đẹp.

Làm sạch vỏ hồng

Làm sạch vỏ hồng

  THAM KHẢO: Thưởng thức món Mứt Dâu Đà Lạt NGON nức tiếng gần xa

Bước 2: Ngâm hồng qua nước muối

Hồng sau khi gọt vỏ thì bạn tiến hành ngâm qua nước muối pha loãng, cộng thêm nước cốt chanh. Làm như vậy để quả hồng không bị thâm đem sau khi gọt vỏ.

Hồng sau khi đã lột vỏ thì ngâm qua với nước muối loãng, và ít nước cốt chanh. Việc này sẽ giúp không không bị thâm đen.

Việc này phải được tiến hành song song với việc gọt vỏ. Cứ gọt xong quả nào thì ngâm vào nước muối quả đó. Ngâm khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo.

Ngâm hồng qua nước muối

Ngâm hồng qua nước muối

  ĐỌC THÊM: Danh sách 10 quán ăn đêm Đà Lạt với nhiều món ngon“nức tiếng”

Bước 3: Tạo hình cho sản phẩm hồng sấy

Bước tiếp theo là tạo hình cho sản phẩm. Tùy theo sở thích cá nhân là muốn ăn mềm dẻo hay hồng khô mà sẽ tạo hình khác nhau. Có thể để nguyên trái vào lò sấy hoặc cắt đôi, cắt ba đều được. Nếu bạn cắt càng nhỏ thì hồng sấy sẽ càng khô hơn.

Tạo hình cho sản phẩm hồng sấy

Tạo hình cho sản phẩm hồng sấy

Bước 4: Đưa hồng vào lò vi sóng để sấy khô

Sau khi đã tạo hình theo sở thích thì cho Hồng vào lò vi sóng. Xếp hồng vào khay nướng, không xếp chồng lên nhau.

Sấy ở nhiệt độ 60 – 70*C, nhiệt độ này sẽ giúp quả hồng được sấy khô từ từ. Giúp giữ lại chất dinh dưỡng và quả hồng khi nướng sẽ không bị cháy.

Đưa hồng vào lò vi sóng để sấy khô

Đưa hồng vào lò vi sóng để sấy khô

Thời gian sấy hồng sẽ mất khoảng 10 tiếng, trong lúc sấy bạn nên thường xuyên kiểm tra. Hồng sau khi sấy khoảng 3 tiếng.

Thì lấy hồng ra bóp nhẹ quanh trái hồng và trở mặt và sấy tiếp. Nếu có thể thì thường xuyên làm như vậy để hồng giữ được độ mềm dẻo và khô đều hơn.

  THAM KHẢO: Hót hòn họt Top bánh kem Đà Lạt giá cả phải chăng, bánh đẹp ăn ngon

Bước 5: Thu hoạch thành phẩm

Sau khi sấy khoảng 10 tiếng thì cũng là lúc hồng sấy đã hoàn thành. Quả hồng sấy dẻo đạt tiêu chuẩn sẽ mềm, dẻo bên trong, bên ngoài không quá dai. Khi ăn sẽ mềm như tan trong miệng và có mùi thơm nhẹ.

Thu hoạch thành phẩm

Thu hoạch thành phẩm

Nếu thấy Hồng vẫn chưa đạt yêu cầu thì nên sấy thêm khoảng một tiếng nữa cho đến khi cảm thấy hài lòng với hương vị đó. Sau khi sấy xong nên để nguội hoàn toàn rồi mới sử dụng và dự trữ để ăn dần.

  THAM KHẢO: Top 8 quán cháo ếch Đà Lạt ngon, đảm bảo khiến bạn xuýt xoa

4. Cách bảo quản thành phẩm sau khi sấy

Để đảm bảo hồng sấy dẻo vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon như ban đầu. Thì nên cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản.

Bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn. Nếu để trong ngăn mát thì có thể bảo quản từ 2-3 tháng. Còn muốn lâu hơn nữa thì bỏ trong ngăn đông sẽ bảo quản khoảng 6-8 tháng.

Cách bảo quản thành phẩm sau khi sấy

Cách bảo quản thành phẩm sau khi sấy

4.1 Hồng sấy dẻo Đà Lạt lên phấn trắng

Nhiều khách hàng và thắc mắc không biết lớp phấn trắng bên trên bề mặt của hồng sấy dẻo là gì? Đây không phải là hiện tượng hồng bị mốc mà đây là một loại men vi sinh.

Loại men này sẽ tự động sinh sản trên bề mặt của Hồng dẻo sau một khoảng thời gian bảo quản. Trên bề mặt hồng sấy dẻo có lượng đường glucose và fructose bám bên ngoài.

Hồng sấy dẻo Đà Lạt lên phấn trắng

Hồng sấy dẻo Đà Lạt lên phấn trắng

Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để loại men vi sinh này phát triển. Giúp bảo vệ quả hồng phải nấm mốc và giúp hương vị hồng sấy ngon hơn.

Loại men vi sinh này đối với sức khỏe thì vô cùng tốt vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng. Các nước Hàn Quốc, Nhật Bản thường ủ cho Hồng sấy lên phấn trắng rồi mới sử dụng.

  ĐỌC THÊM: Tìm hiểu về trà sâm dứa – Thức uống tuyệt vời cho ngày hè

5. Cách phân biệt hồng sấy dẻo Đà Lạt

Hiện nay trên thị trường có vô số các sản phẩm hồng sấy dẻo khác nhau. Không rõ nguồn gốc được trà trộn để bán cho khách du lịch.

Đây là những sản phẩm không y tính và không đảm bảo chất lượng. Dưới đây Dalat-info sẻ chia sẻ những thông tin về thương hiệu hồng sấy dẻo Đà Lạt và mang đến cho khách hàng những lựa chọn tuyệt vời nhất và cách phân biệt sản phẩm hồng uy tín, chất lượng.

Cách phân biệt hồng sấy dẻo Đà Lạt

Cách phân biệt hồng sấy dẻo Đà Lạt

Đặc điểm hồng sấy dẻo Đà Lạt

Đặc điểm hồng sấy dẻo Trung Quốc

Kích thước không đều, kích thước nhỏ

Vỏ mỏng, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài không đồng đều

Khi ăn thơm, ngọt thanh, không hạt và mềm dẻo

Hồng sấy dẻo sẽ có màu cánh gián nếu chưa lên phấn trắng, nhìn bóng như được phủ một lớp mật ong.

Vỏ được gọt sạch

Giá sản phẩm khoảng 200.000 VNĐ/kg

Quả to, dày thịt, kích thước đều

Vỏ dày, lớp phấn trắng phủ bên ngoài đồng đều các quả

Ăn dẻo ,mềm hơn, vị ngọt lợ, không có hạt

Màu sắc nâu đậm, không có độ bóng

Vỏ chưa được gọt kỹ, vỏ dưới gọt sót

Giá 100.000 VNĐ/kg

  ĐỌC THÊM: Đặc sản Đà Lạt – Top 22 Món Quà Độc Đáo Người Thân Sẽ Thích Mê

6. Những lợi ích hồng sấy dẻo Đà Lạt đối với sức khỏe

Cứ 100gr hồng thì chưa 130 calo. Đối với những sản phẩm hồng sấy dẻo có thêm đường thì khoảng 260 – 300 calo. Hồng sấy dẻo sẽ không bị ngấy hay quá béo. Nếu bạn sử dụng một lượng vừa phải từ 1-2 quả mỗi ngày và không quá 3 lần/ tuần.

Những lợi ích hồng sấy dẻo Đà Lạt đối với sức khỏe

Những lợi ích hồng sấy dẻo Đà Lạt đối với sức khỏe

  ĐỌC THÊM: Đặc sản Hồng treo gió Đà Lạt: Địa điểm mua chất lượng, an toàn

6.1 Dưới đây là một số các lợi ích của Hồng sấy dẻo Đà Lạt đối với sức khỏe

Tốt cho thị lực (cho mắt): hồng chứa nhiều VItamim A giúp sáng mắt. Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thuỷ tinh Thủy hay quán gà

Tăng cường hệ miễn dịch:  hồng sấy dẻo chứa nhiều Natri, Canxi, Sắt, Cacbohydrate,… giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Hồng sấy dẻo có nhiều lợi ích với sức khỏe

Hồng sấy dẻo có nhiều lợi ích với sức khỏe

Ngăn ngừa lão hóa: hồng sấy dẻo chứa nhiều Vitamin C, B6, Riboflavin,…  giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp khỏe khoắn hơn.

Lợi ích cho hệ tiêu hóa: hồng sấy dẻo chứa nhiều chất xơ giúp làm sạch đường tiêu hóa. Giúp chống táo bón, tiêu chảy hay rối loạn tiêu hóa.

Cải thiện bệnh thiếu máu: hồng sấy dẻo cũng chứa rất nhiều chất sắt giúp cho quá trình hình thành hồng cầu trong máu. Vì thế nếu ai đang mắc tình trạng thiếu máu thì có thể sử dụng hồng sấy dẻo.

Hồng Chẻ Đà Lạt Sấy Dẻo

Hồng Chẻ Đà Lạt Sấy Dẻo

Trong bài viết này Dalat-info đã chia sẻ những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về hồng sấy dẻo Đà Lạt. Mong rằng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về hồng sấy dẻo. Và công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại cho sức khỏe con người. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Dalat-info nhé.

Những câu hỏi thường gặp về Hồng sấy dẻo Đà Lạt

Giá hồng sấy dẻo có mắc lắm không?

Hồng sấy dẻo nguyên trái: Từ 150.000 – 170.000 VNĐ/túi 500gr
Hồng sấy dẻo 1/2 trái (hồng sấy khô): Từ 130.000 – 150.000 VNĐ/túi 500gr

Hồng sấy dẻo có thể bảo quản được bao lâu vậy Dalat-info?

Theo thông tin chúng tôi thu thập được thì hồng sấy dẻo có thể bảo quản trong
– Ngăn mát tủ lạnh: 2 – 3 tháng.
– Ngăn đông thì từ 6 – 8 tháng.

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?

rung bình 100g hồng sấy dẻo có ướp đường sẽ giao động khoảng 195 cho đến 205 calo. Đối với các sản phẩm hồng sấy dẻo không đường thì có mức calo thấp hơn, dao động trong khoảng từ 110 – 130 calo.

Author Profile

admin
Lê Lam là giáo viên tại DTC - Dalat Tourism College, từng Học Quản trị Lữ hành tại Chisholm Institute

Đánh giá bài viết này