Samten Hills Dalat chùa Ấn Độ trên đỉnh cao với kiến trúc đồ sộ

Samten Hills Dalat – Một địa danh du lịch hấp dẫn nhất nhì Việt Nam. Samten Hills được liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chính thức trao tặng “Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh”. Toạ lạc tại vị trí có khí hậu mát mẻ cùng không gian thanh tĩnh. Samten Hills đã trở thành một nơi thu hút nhiều tín đồ Phật giáo nói riêng và khách du lịch nói chung ghé thăm.

Samten Hills Dalat

Samten Hills Dalat

Hãy cùng Dalat-info thử xem, nơi đây có những gì hấp dẫn mà lại trở thành địa điểm du lịch Đà Lạt được săn đón nhất hiện nay nhé!

1. Tổng quan về giá trị kiến trúc và tâm linh của Samten Hills Dalat

Samten Hills Dalat là khu du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng vừa mới chính thức hoạt động từ cuối tháng 2/2023. Samten Hills được xây dựng trên diện tích khoảng 500ha.

Nằm trên khu đồi cao tại thôn Kambute (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng). Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh mới lạ và được đánh giá rất cao ở TP Đà Lạt. Thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.

Tổng quan về giá trị kiến trúc và tâm linh của Samten Hills

Tổng quan về giá trị kiến trúc và tâm linh của Samten Hills

Samten Hills là công trình vĩ đại, là không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa. Được tạo nên bởi các vị Lama, sáng lập từ ý chí Đại lão hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche của dòng truyền thừa Drikung Kagyu. Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam.

Samten Hills là công trình tâm linh vĩ đại

Samten Hills là công trình tâm linh vĩ đại

  ĐỌC THÊM: Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt – Chốn bình yên đẹp tựa tiên cảnh

1.1 Kiến trúc lấy cảm hứng từ văn hóa Tây Tạng

Điểm nổi bật của Samten Hills Dalat là kiến trúc được lấy cảm hứng từ văn hóa Tây Tạng. Kết hợp với phong cách thiết kế hiện đại lấy cảm hứng từ các vùng đất quanh Himalaya. Nơi được xem là Nóc nhà của thế giới.

Kiến trúc lấy cảm hứng từ văn hóa Tây Tạng

Kiến trúc lấy cảm hứng từ văn hóa Tây Tạng

Là một điểm đến linh thiêng và yên bình, Samten Hills được tạo ra. Hướng đến mục tiêu mang lại sự cân bằng giữa thế giới hiện đại đầy biến động và lo âu. Hứa hẹn là một địa điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng hạt giống tâm hồn, tinh thần và cơ thể.

Samten Hills hứa hẹn là một địa điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm hồn

Samten Hills hứa hẹn là một địa điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm hồn

Đến đây, du khách được khám phá trung tâm thiền định của Đức Ngài Drubwang Sonam Jorphel Rinpoche. Và Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới đã được xác lập kỷ lục Guinness World Records.

Không những thế còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Tìm hiểu về tôn giáo và văn hóa của người Tây Tạng. Và tham gia các hoạt động tâm linh thú vị, trải nghiệm cảm giác mới lạ.

Tìm hiểu về tôn giáo và văn hóa của người Tây Tạng

Tìm hiểu về tôn giáo và văn hóa của người Tây Tạng

  THAM KHẢO: Chùa Linh Sơn Đà Lạt – Địa điểm tham quan tâm linh du lịch nổi tiếng

2. Samten Hills Dalat có gì hấp dẫn?

Khám phá vẻ tựa thiên đường chỉ có ở Samten Hills

Vẻ tựa thiên đường ở Samten Hills

Vẻ tựa thiên đường ở Samten Hills

2.1 Samten Hills, nơi để chữa lành mọi tâm hồn

Samten Hills Dalat sở hữu vị trí đắc địa, nằm trải dài đến 3 ngọn đồi lớn. Nên được bao phủ bởi không khí trong lành và làn sương mờ ảo xung quanh.

Khiến bất kì ai khi đặt chân đến đây đều sẽ cảm giác như bước vào chốn bồng lai. Được mãn nhãn với một góc nhìn toàn cảnh, dù đứng ở phía góc nào cũng sẽ thấy được khung cảnh núi non hùng vĩ, rộng lớn.

Samten Hills, nơi để chữa lành mọi tâm hồn

Samten Hills, nơi để chữa lành mọi tâm hồn

Bên cạnh đó, với tinh hoa, màu sắc đẹp của tín ngưỡng Phật giáo. Samten Hills là một nơi thanh cao để bạn có thể tận hưởng được luồng không khí trong lành. Mang đến cho du khách trải nghiệm bình yên, thanh tịnh và thoát khỏi sự ồn ào bộn bề trong cuộc sống.

Đến Samten Hills bạn sẽ trải nghiệm sự bình yên, thanh tịnh

Đến Samten Hills bạn sẽ trải nghiệm sự bình yên, thanh tịnh

  ĐỌC THÊM: Trải nghiệm địa điểm du lịch tâm linh chùa Linh Phong Đà Lạt

2.2 Tham quan Đại Bảo Tháp kinh luân lớn nhất thế giới

Công trình Đại Bảo Tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek. Là một quần thể tâm linh bên trong Samten Hills Dalat gây ấn tượng mạnh với du khách.

Đại Bảo Tháp tự hào trở thành Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới. Với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22m, đường kính 16,53m. Được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K đã được xác lập kỷ lục thế giới – Guinness World Record vào cuối năm 2022.

Tham quan Đại Bảo Tháp kinh luân lớn nhất thế giới

Tham quan Đại Bảo Tháp kinh luân lớn nhất thế giới

  THAM KHẢO: Khám phá Chùa Linh Quang Đà Lạt: Vẻ đẹp bình yên, linh thiêng

2.3 Tham quan Tòa chánh điện tại Samten Hills Dalat

Ngoài Đại Bảo Tháp thì toà chánh điện là nơi thường xuyên tổ chức các buổi lễ Phật giáo. Tiếp đón du khách tham quan cũng được thiết kế độc đáo.

Đến đây bạn được hoà mình vào thiên nhiên cùng với một không gian yên bình, êm ả. Bạn có thể leo lên đây để đón bình minh và săn mây những buổi sáng sớm, buổi chiều xế đón hoàn hôn.

Tham quan Tòa chánh điện tại Samten Hills Dalat

Tham quan Tòa chánh điện tại Samten Hills Dalat

Bạn có thể đi men theo lối cầu thang bên cạnh Toà chánh điện. Nếu muốn chiêm ngưỡng hết cảnh quan của Samten Hills Dalat.

2.4 Tham quan Nhà trưng bày di sản Phật giáo

Là một nơi mà bạn không thể bỏ qua tại Samten Hills Dalat. Đó là nhà trưng bày di sản Phật giáo. Tại đây trung bày nhiều di sản, tác phẩm nghệ thuật.

Được tạo nên từ các nhà đạo sư được bố trí rất độc đáo, tại từng nơi từng góc. Càng làm cho Samten Hills toát lên vẻ uy nghiêm, linh thiêng và văn hoá Phật giáo.

Tham quan Nhà trưng bày di sản Phật giáo

Tham quan Nhà trưng bày di sản Phật giáo

  ĐỌC THÊM: Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì? Những điều thú vị có thể bạn chưa biết

2.5 Tham quan Nhà Hộ Pháp

Nhà Hộ Pháp được thiết kế độc đáo với chất liệu là ngọc châu bảo. Là một trong các khu vực của Samten Hills mà bạn có thể đến để cúng dường cho các vị Hộ Pháp. Trong đó có Hộ Pháp chính là Đức Achi Chokyi Drolma.

Tham quan Nhà Hộ Pháp

Tham quan Nhà Hộ Pháp

2.6 Tham quan Nhà Đèn Bơ

Là khu vực có thờ chư Phật, chư Bồ Tát và nhiều vị thần khác, nhà Đèn Bơ là điểm đến mà bạn có thể phát tâm, dâng đèn, cúng dường và thắp lên những ngọn đèn linh thiêng để cầu mong được những điều tốt lành đến với thế gian.

Tham quan Nhà Đèn Bơ Samten Hills Dalat

Tham quan Nhà Đèn Bơ Samten Hills Dalat

2.7 Tham quan Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc tượng trưng cho rất nhiều điều may mắn, bình an. Đến đây bạn sẽ nhìn thấy được một tượng Phật Di Lặc cao 10.5m được đặt phí ngoài sân của Samten Hills.

Tượng phật này được làm từ chất liệu vàng đồng théo, bên trong là những cuộn kinh và nhiều loại vật bảo khác nên vô cùng quý.

Tham quan Tượng Phật Di Lặc

Tham quan Tượng Phật Di Lặc

  THAM KHẢO: Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) Đà Lạt – Lí giải cái tên độc đáo của Chùa

2.8 Tham quan Tượng Phật Trường Thọ

Đặt khá gần Tượng Phật Di Lặc, Tượng Phật Trường Thọ hay còn được gọi là Đức Phật Vô Lượng Thọ, là một bức tượng mang đến nhiều ý nghĩa như đại hỷ, bớt khổ, thiện lành.

Tham quan Tượng Phật Trường Thọ

Tham quan Tượng Phật Trường Thọ

2.9 Lưu trú tại Villa Yên nơi tĩnh lặng giữa chốn bình yên

Ngoài những điểm đến tâm linh thì tại Samten Hills còn cung cấp dịch vụ lưu trú. Tại đây có những căn villa được bố trí rải rác, trãi dài ở cả 3 ngọn đồi.

Cảm giác đầu tiên cho bạn khi thấy đây là như nhìn thấy những tòa nhà xinh xắn thiết kế ẩn mình vào khung cảnh núi rừng xanh mát xung quanh, đã tạo nên sự hòa hợp giữa Thân – Tâm – Trí với thiên nhiên rộng lớn.

Lưu trú tại Villa Yên

Lưu trú tại Villa Yên

2.10 Lưu trú tại Nhà Tịnh

Ngoài Villa Yên thì Nhà Tịnh cũng là một nơi lưu trú được thiết kế kết hợp từ văn hoá và nét độc đáo của Himalaya. Nhà Tịnh có những căn hộ riêng biệt, có phòng ngủ, có phòng ăn,…là nơi bạn được hoà mình vào thiên nhiên cũng là một khoảng không để tìm lại chính mình.

Lưu trú tại Nhà Tịnh

Lưu trú tại Nhà Tịnh

  ĐỌC THÊM: Khám phá Núi Voi Đà Lạt với nhiều điều thú vị, hấp dẫn

3. Những trải nghiệm mới mẻ dành cho du khách khi đến Samten Hills Dalat

Là nơi mà những tâm hồn được nghỉ ngơi và tịnh dưỡng, đến với Samten Hills bạn sẽ tìm được một tâm trí, một tinh thần bình an với nhiều bài học và những suy nghĩ tích cực, lối sống lành mạnh từ những bài học trong những lần giảng của các vị thầy.

Đây cũng là cơ hội để du khách thư giãn, tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống và đắm mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp của Việt Nam.

Những trải nghiệm mới mẻ dành cho du khách khi đến Samten Hills Dalat

Những trải nghiệm mới mẻ dành cho du khách khi đến Samten Hills Dalat

Đặc biệt, nằm trong chuỗi sự kiện khánh thành Khu thăm quan du lịch văn hoá tâm linh Samten Hills Dalat. Khi đến Samten Hills, du khách sẽ có thêm cơ hội để “chiêm nghiệm” thông qua nhiều trải nghiệm các hoạt động văn hóa, giải trí,…

Đêm nghệ thuật “An” với sự góp mặt của ca sĩ Tinna Tình, diễn viên múa Linh Nga và những tiết mục đặc sắc đến từ Ấn Độ và Việt Nam, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một đêm của sự kết nối trọn vẹn.

Ngoài ra, bạn có cơ hội được thưởng thức những món ăn được làm từ chính tay những đầu bếp tài ba của Samten Hills.

Vừa được tu dưỡng tâm hồn, hướng thiện, vừa được hoà nhã với mọi người trên khắp mọi nơi, được ăn ngon ngủ ấm,… quả thật là một nơi đáng để trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt.

Nơi mà những tâm hồn được nghỉ ngơi và tịnh dưỡng

Nơi mà những tâm hồn được nghỉ ngơi và tịnh dưỡng

  THAM KHẢO: Khám phá 10 thác nước Đà Lạt với loạt góc check in HOT

4. Thông tin liên hệ Samten Hills

Địa chỉ: Thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng
Giờ mở cửa: Tự do
Giá vé: 149.000 VNĐ/khách
Số điện thoại: (+84) 19007071
Email: hello@samtenhills.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/samtenhills.vn/
Cách trung tâm thành phố: : 36 km
Đánh giá: 4,3/5

Với những thông tin hữu ích mà bài viết cung cấp về Khu du lịch tâm linh Samten Hills Dalat. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời và đáng nhớ.

Những câu hỏi thường gặp về Samten Hills Dalat

Samten Hills Dalat ở đâu? Hướng dẫn đường đi đến Samten Hills Dalat?

Toạ lạc tại vùng ngoại thành, Samten Hills Dalat cách trung tâm thành phố khoảng 41 km về phía Đông Nam. Đến Đà Lạt, tuỳ vào mục đích và nhu cầu cá nhân, bạn có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô, xe bus,…
Xuất phát từ chợ Đà Lạt, di chuyển đến cầu ông Đạo > đường Trần Quốc Toản > đi thẳng vào đường Hồ Tùng Mậu > rẽ trái vào đường Trần Hưng Đạo > vòng xoay Khe San > xuống chân đèo Mimosa > Quốc lộ 20 > ngã 3 Bồng Lai > xã Tu Tra > Samten Hills Dalat.

Liên hệ Samten Hills Dalat như thế nào Dalat.info ơi?

Địa chỉ: Thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng

Giá vé tham quan là bao nhiêu?

Chuỗi sự kiện khánh thành Samten Hills Dalat diễn ra từ 27/2/2023 đến 12/3/2023, giai đoạn này du khách có thể tự do đến tham quan và trãi nghiệm dòng sự kiện miễn phí. Tuy nhiên du khách phải đăng ký trước khi muốn tham dự chuỗi sự kiện khánh thành thông qua cổng thông tin online của khu du lịch Samten Hills Dalat.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này